22 Tips "cứu rỗi" trong kỳ thi IELTS Listening

Trần Thu Uyên

‼️?? ???? ???? ???̣?? ??̃ "??̛́? ??̂̃?" ??̣? ????? ??̀ ??? ????? ?????????
Khi mới bắt đầu học IELTS, Listening là 1 trong những kỹ năng dễ khiến các bạn chùn bước vì độ khó nhằn của nó. Trong bài thi IELTS Listening, bạn sẽ chỉ được nghe đúng 1 lần thôi, không có nhiều cơ hội để cân nhắc, sửa chữa câu trả lời.
1. ??́? ??̂? ??̉? ???̂?? ???̂́? ????̂́? đ? ??̛̀ ???́? ???? ???̉? ??̀ ??́ ???̂̉ ???? ??̣̂? ???̣̂? ??̛̣ ???̀? ???̀? ???́?. Nếu không chú ý lắng nghe, bạn sẽ “lạc trôi” luôn đó nha! Các section trong bài thi Listening liên kết chặt chẽ với nhau, chỉ cần nhầm lẫn, lúng túng một đoạn nào đó thì rất khó để theo kịp cho các câu sau.
2. ??? ? ??̂? ??̉? ??̀?? ??̣̂? ??́?
Có 2 lý do để làm điều này:
Đầu tiên, có một vài câu hỏi gần nhau có đáp án trong cùng một câu, do đó bạn sẽ bỏ qua mất một đáp án nếu bạn chỉ nhìn 1 câu hỏi duy nhất.
Thứ 2, nếu bạn đã lỡ mất câu rồi thì bạn cứ ngồi đợi đáp án đó mãi thôi. Vô hình chung bạn sẽ lỡ câu tiếp theo nữa!
3. ??̛̃ ??̂́? ??̂̀? ???̀ ??̛́ ??̣?? ??̣? ??̉ ???!
Sẽ rất khó để có thể điền đáp án khi bạn chả thể nhớ và hiểu được tất cả những gì bạn nghe. Nếu như các bạn lỡ bỏ mất 1 câu thì không sao hết, hãy bình tĩnh gạt câu đó sang một bên ngay và luôn để tránh ảnh hưởng đến những phần tiếp theo. Các bạn có thể sử dụng những phần sau mình nghe được để đoán từ đó, 1 điểm rất quan trọng nhưng vì hoảng quá mà “tiễn bước” cả section luôn thì uổng lắm nhé!
4. ??́ ???́ ???̀ … ???̀? ???̛?̛̀? ??
Không thể tránh khỏi những lúc vì section quá khó mà chúng mình bị “cuốn theo chiều gió” không biết mình đang ở đâu luôn phải không? Cách chữa cháy là hãy quan sát những người xung quanh bạn, nếu thí sinh bên cạnh lật trang, hãy coi đấy là một gợi ý cho mình, lật ngay sang trang tiếp theo và bắt theo những keywords để trở lại “cuộc chơi” thôi nào!
?Post đã dài, mình sẽ chia sẻ các tips khác nếu như bạn nào quan tâm cmt hoặc ib cho mình nhé!
?Bạn nào muốn tìm hiểu sách mình học để luyện Listening cũng đừng ngại cmt


...