BÍ KÍP NÂNG BAND ĐIỂM IELTS TỪ 6.5 LÊN 7.5 TRONG 4 THÁNG

Super Admin

Xin chào mọi người,khác với các đồng niên 2k4 đã thi xong từ hè hoặc cuối 2021, em lại thi lần đầu vào một ngày đề khó, điểm thấp và quyết định học song song toán văn và ielts, thi lại khi chỉ còn 85 ngày trước thềm thi đại học.
Về phần Nghe, em chọn cách nghe hiểu. Thay vì tập trung vào từ khóa thì em lại luyện nghe hiểu toàn bài, tới độ mà không nhìn câu hỏi vẫn nắm chắc chủ đề ngta đang nói là về cái gì, thì lúc gặp những bài khó vẫn có thể bình tĩnh xử lí. Hiểu rồi thì em nghe tốc độ 1.5 có khi là 1.75, bởi vì em nghe cnn hay bbc ngta nói nhanh lắm í. Nghe 1.5 quen đến lúc vào phòng thi nó chậm rì à, nghe rõ từng câu chữ luôn. Tuy nhiên do chủ quan nên em đã lơ là vài câu mà mất điểm không đáng :< Vậy nên lúc nghe mọi người hãy tập trung 200% nhé :3
Về phần Đọc thì não em không có đủ nhanh nhạy để skim scan hay dùng mẹo làm nhanh, thế nên em chọn đọc hiểu luôn. Đọc xong đoạn nào thì note ý chính ngay bên cạnh. Nếu ai có ý định học lâu dài thì từ vựng thật sự quan trọng đó mng à. Mới đầu thì khá tốn thời gian, nhưng về sau thì lại rất có lợi, bởi vì gặp những dạng câu hỏi không theo trình tự thì không mất công đọc đi đọc lại tìm ý. So với lần đầu tiên thi vừa không đủ thời gian, khoanh mò và bay luôn 5 trẹo thì lần này em dư tới hơn 10 phút, soát lại từ đầu để soát lại những câu còn chưa chắc chắn.
Về phần Nói, dù chỉ lên 0.5 nhưng em thấy cũng hài lòng, vì đâu còn 3 tuần cuối em mới chuẩn bị =))) Em sợ tới nỗi mà học hết 50 đề part 2 forecast của anh Bách luôn mng ạ…Em phân ra từng nhóm câu hỏi về events/people/places/things/activities, rồi từng nhóm em sẽ gộp những câu hỏi tương đương nhau, ví dụ như a time u visit new place/a city u think is interesting/a place u visited on vacation thì em chọn Manchester cho cả 3 câu luôn, vì ở đấy có các anh MU và sân Old Trafford, dù gần đây các anh đá rất buồn :v Mọi người cứ thích ai, làm gì, thích cái gì thì nói về cái đấy cho có cảm hứng nói mng ạ!Học kiểu này rất dễ nếu như mọi người chạy đường dài, mỗi ngày 2 3 câu, đi thi cứ thế mà chiến thôi, giám khảo có ngắt thì xem như debate, điềm tĩnh trả lời. Có học thì sẽ tự tin, chứ lần đầu em tưởng freestyle được nên không học, toang =))
Phần Viết thì em hơi hối hận vì mải làm task 2 nên task 1 chưa xong, mọi người nhớ quản lí thời gian hợp lí nhất có thể nhé. Sample thì em hay đọc của Simon và gần đây là thầy Đặng Trần Tùng, ôi văn phong của thầy Tùng rất đúng gu em, cấu trúc câu đa dạng và từ vựng rất nhiều từ C1 C2. Mọi người hãy chăm chỉ luyện viết nhé, đừng như em chỉ lo đọc báo tìm ý chứ lười viết :<
Đối với em thì quan trọng nhất là tìm được niềm vui và giá trị trong quá trình học mọi người ạ, chứ hồi đầu em ghét IELTS lắm, lúc nào cũng than thở đủ đường. Nhiều khi cứ nghĩ "thôi bỏ đi mua đề đây mệt quá"=))) nhưng lại thôi, nghèo, lười còn viển vông. Nhờ những đề Viết khó mà em mới biết thêm được nhiều vấn đề trong xã hội, như là crime hay thực phẩm biến đổi gen, kinh tế thế giới,.. Áp lực và căng thẳng là điều không tránh khỏi, nhưng giữ được tinh thần lạc quan thì lúc học ôn hay đi thi đều sẽ ổn hết, IELTS chứ có phải tận thế đâu mng nhỉ ? :”)) À tâm linh nữa mng à, yếu tố hàng đầu, sáng đi thi em đã lên thắp hương xin ông bà phù hộ đầy đủ rồi mới yên chí lên đường.
Lời cuối cùng, em xin cúi đầu cảm ơn anh Bách và mọi người ở group, thật sự em học hỏi được từ mng rất nhiều và sẽ không có ngày hôm nay nếu không có sự chia sẻ từ mng ❤ Chúc các sĩ tử đang chuẩn bị thi thì hãy tự tin lên nhé, em tin là mng sẽ làm được!


...