Bí Quyết Gì Để Tăng IELTS Reading Từ 55 Lên 80

null

Nhiều bạn inb cô hỏi xin cách tự ôn Reading, nếu với đầu vào chỉ tầm 5.0-5.5 thì nên ôn ntn, học tài liệu gì để được tầm 7.0-8.0R. Thì cô viết bài này cực tâm huyết và tỉ mỉ rồi, các bạn cứ follow và auto học theo là lên trình nhé.
 
Còn có cả video hướng dẫn cụ thể cách làm cực nhanh cho các dạng bài từ dễ đến khó trong R nhé!! Share liền tay nhé các bạn!!
BƯỚC 1: HỌC IELTS READING THÌ LÀM TEST Ở NHỮNG TÀI LIỆU NÀO:
Để chuẩn nhất cho format đi thi, thì ko thể ko kể đến bộ Cam huyền thoại, tập từ 9 đến 14. Làm hết tưng này quyển đã là khá ổn rồi.
Ngoài ra, bạn nên làm thêm cả bộ sách Reading Actual Test volume từ 1 đến 6 nhé. Mình thi cách đây có mấy tháng, mà 1 passage còn lấy lại đề trong bộ này luôn. Có thể có tầm 10% hơi khác nội dung câu chữ chút, nhưng cơ bản là đề giống bộ này.
Link download bộ Reading Actual Test:
 
 
BƯỚC 2: LÀM MỖI DẠNG THẾ NÀO ĐỂ TĂNG SỐ CÂU ĐÚNG VÀ TIẾT KIỆM THỜI GIAN?
Xem ngay clip hướng dẫn từ cao thủ 9.0 Reading thứ tự từng bước làm cho tất cả các dạng nhé. Nhiều bạn từng sợ Reading thì hiểu xong cách làm là làm nhanh hơn hơn hẳn và tăng số câu đúng đáng kể.
Giải mã cách làm chuẩn nhất dạng true - false - not given!
Tuyệt chiêu chinh phục dạng bài heading matching
XỬ LÝ HIỆU QUẢ BÀI MATCHING NAMES TRONG IELTS READING:
XỬ LÝ LOCATING THE INFORMATION TRONG IELTS READING CỰC HIỆU QUẢ!
LÀM DẠNG SUMMARY QUÁ ĐƠN GIẢN NẾU BẠN BIẾT TIP NÀY!!
5 CÁCH LÀM IELTS READING NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT!
 
 
BƯỚC 3: LÀM XONG 1 TEST RỒI, THÌ NÊN LÀM GÌ ĐỂ TĂNG TRÌNH?
ðCác bạn hãy học vocab/ collocation nên học trong các test Reading trong bộ Cam nhé.
Nhưng vấn đề là học từ mới nào? Hay là cứ có bất kỳ từ gì mới trong bài đọc thì bạn tra tuốt, tra sạch để mình thực sự hiểu nghĩa của cả passage??? Khônggggg, như thế thì các bạn sẽ bấn loạn với một núi từ vựng khổng lồ mất =(((
Nên, nhiệm vụ của mình là ngồi highlight cho các bạn các cụm từ NỐI BẬT NHẤT, COMMON NHẤT, VÀ NÊN BIẾT trong 1 passage dài dằng dặc như vậy.
Ví dụ, bạn biết nghĩa của từ BILL không? Có đúng không, nghĩa là hoá đơn thôi, có gì mà phải hỏi.
Vậy bạn có biết trường nghĩa thứ 4 của từ này ko? Tại:
Bill: a written suggestion for a new law that is presented to a country’s parliament so that its members can discuss it: một đề xuất cho luật gì đó.
Tra từ điển Anh-Anh chứ không phải Anh _Việt thì mới biết nghĩa chuẩn của nó các bạn nhé: Miễn phí các bạn nhé:
 
 
Bạn nên học từ vựng theo các yếu tố như sau:
Phát âm của từ (cực kỳ quan trọng- vì đôi khi nhiều từ hay, sau này muốn nói mà hem có nói đúng từ đó thì cực kỳ phí...)
Nghĩa của từ: Hầu hết các từ trong tiếng Anh có rất nhiều lớp nghĩa, và trong 1 context khác thì 1 từ hoàn toàn quen thuộc với các bạn như “novel” mà thêm đuôi “ty” vào thành 1 từ nghĩa khác luôn. Thế nên khi tra từ, hãy make sure là mình tìm được đúng lớp nghĩa của từ đó trong đoạn văn.
Học synonyms của từ này. Vì học IELTS hầu như là kiểm tra khả năng paraphrase của bạn, nên là học được synonyms của từ thì trình tiếng Anh của bạn lên vù vù. Viết cũng linh hoạt mà nói cũng liến thoắng luôn.
Học collocation của từ: Từ đó có thể đã đi cùng collocation của nó trong câu văn của bài đọc rồi. Bạn nên chú ý collocation của từ đó để sau này mình dùng cũng ko bị sai nhé.
Chúc bạn thi Reading được 7.0++ nha ❤ ❤
 
Còn nếu bạn muốn được hướng dẫn cụ thể tất cả các dạng bài R còn lại, và những chiến thuật giúp tăng điểm R nhanh nhất thì đọc ngay bài này nhé: http://bit.ly/2V9L5HZ


...