Bộ đề thi thử TOEIC của IIG

Linh Chi Vu

Trong group từ hôm anh Anh Lê review xong thì nhiều bạn hỏi về bộ đề thi thử TOEIC của IIG quá. Bộ này nè: http://ldp.to/8zaX8 Mình vừa đi thi trên máy và cũng đã từng luyện tận 6 đề thi thử bên iig nên đóng góp review và so sánh sơ qua với bài thi trên máy cho mn nhé:
A. Phần nghe (Listening)
  • Tốc độ audio của bài thi thử ngang với đề thi thật, khác mỗi cái là thi thử mình phải bấm mới phát thôi, còn thi trên máy sẽ là phát tự động và mình k thể tác động
  • Giọng đọc trong bài thi thử chính là giọng đọc trong bài thi thật nhè, y sì đúc. Đúng từ một nhà ETS mà ra :))))
  • Thi trên máy có điểm cộng là nghe bằng tai nghe riêng nên tập trung hơn, ko bị rè, hay tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng như hồi thi giấy nha.
B. Phần đọc (Reading)
  • Giao diện bài thi thử giống 90% so vs bài thi trên máy nhé
  • Độ khó dễ của đề thi thử và thi trên máy cũng tương đương, tuy nhiên đến part 7 bài đọc vừa dài vừa khó, thi trên máy sẽ rất oải và mỏi mắt. Nếu k nhờ luyện quen trước với đề thi thử của iig rồi thì mình sợ sẽ rất dễ mất điểm ở những part cuối này.
  • Ở đề thi thử và thi trên máy mình đều xem lại đc các câu hỏi chưa làm và back lại để làm được nhé (Cái này với bài thi trên máy chỉ xem đc phần Reading thôi, Listening làm đến đâu xong đến đó k xem lại đc nha)
  • Điểm trừ duy nhất của bộ đề thi thử là sẽ k có đáp án chi tiết đâu, vì nghe IIG bảo là tính bảo mật của ETS cao và tạo cảm giác đúng như đi thi thật cho thí sinh.
Chốt lại là nếu ai sắp tới thi trên máy thì cực cực kỳ nên mua mấy bộ đề thi thử online của IIG mà làm trước. Chứ thi trên máy k quen là hơi oải và dễ mất tập trung, mất điểm lắm nha. Điểm đề thi thử trả cho mình chỉ lệch tầm 15 điểm so vs điểm thi thực tế thôi, nếu mn đã ôn tập đc hòm hòm rồi thì kết quả trả khá chính xác, k lệch mấy đâu.


...