CÁCH TĂNG BAND ĐIỂM IELTS NHỜ TỪ VỰNG

Super Admin

Chắc mọi người cũng biết được tầm quan trọng của từ vựng trong tiếng Anh, đặc biệt là IELTS rồi đúng k? Có từ vựng thì coi như mình sẽ có được nền móng kiến thức cho các kĩ năng khác.
✍️Cách dùng từ:
Như mọi người cũng biết thì từ ngữ sử dụng trong bài thi IELTS là những từ level khác hẳn với những từ bình thường hay dùng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy chọn lọc từ ngữ để sử dụng trong bài thi IELTS là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn đạt điểm cao. Tuy nhiên, 1 tips cho bài làm là các bạn nên dùng những từ gây ấn tượng chứ đừng dùng nhiều từ khó. Đặc biệt là COLLOCATIONS. Cố gắng học thật nhiều collocations và áp dụng nhé
?Tips học từ vựng nào hiệu quả:
Phương pháp Spaced Repetition sẽ là cứu tinh của bạn. Phương pháp này được nghiên cứu dựa trên khả năng ghi nhớ của não bộ, biểu thị qua đồ thị đường cong lãng quên ảnh dưới. Mọi người có thể hiểu đơn giản là sau 1 thời gian học thì não mình sẽ dần quên kiến thức nhưng nếu biết cách ôn lại thì sẽ tăng khả năng ghi nhớ và có thể nhớ tới 100% và trở thành trí nhớ dài hạn.
Mọi người nên làm bài tập đa dạng liên quan, cố gắng áp dụng thật nhiều trong khi nói và có thể note lại các từ vào 1 quyển sổ để tăng khả năng ghi nhớ chính tả của từ vựng đó. Trong video có nói rõ hơn mn có thể tìm xem nhé. Quan trọng là cần phải học và ôn luyện hằng ngày chứ đừng học dồn rồi bẵng đi 1 thời gian là quên hết đó.


...