CÁCH TỰ HỌC HIỆU QUẢ ĐỂ ĐẠT WRITING 7-8 CHẤM

Super Admin

 
Comment W nếu bạn muốn nhận nhiều tài liệu và video bài giảng liên quan đến Writing cả Task 1 và Task 2 band 7.0-8.0+ nhé!
 
Bước 1: Bắt đầu bằng tài liệu gì?
Đầu tiên, bạn sẽ phải chọn lọc ra các đề IELTS Writing thi thật, để hiểu xu hướng ra đề, các topic họ sẽ hỏi. Để chính bạn cũng ko phải u mê tải nhiều sample về mà cũng ko biết là đâu là đề thi thật.
 
⇒Tải bộ tổng hợp tài liệu Đề Writing Actual Test từ năm 2017-2019 tại đây: https://bit.ly/2wl5H64
Bước 2: Nắm chắc các dạng câu hỏi cơ bản của Task 1 và Task 2 IELTS!!
Bạn phải biết có 4-5 dạng câu hỏi cơ bản trong Task 2, và cách chia bố cục bài viết cho từng dạng như thế nào để đạt tiêu chí chấm đầu tiên của IELTS Writing Task 2:
5 dạng này gồm:
1. Opinion
2. Discussion
3. Problems – Solutions/ Reasons – Solutions
4. Advantages – Disadvantages
5. 2-part questions
Ngoài ra, thì các hình trong Task 1 cũng rất đa dạng, nhưng chúng ta cũng hoàn toàn có thể chia ra 4-5 dạng cơ bản, gồm:
1. Graph with a trend,
2. Comparative Graph,
3. Map,
4. Process
5. Diagram.
Bước 3: Tham khảo nguồn chất lượng cho viết Writing để mình follow theo format thống nhất.
Đi thi thật thì chỉ có 20 phút viết Task 1 + 40 phút viết Task 2, gồm chỉ có 3 phút phân tích đề, cộng với 15 phút viết Task 1 và 35 phút viết Task 2.
Đồng nghĩa là không có đất cho sự sáng tạo gì lúc này, hay ngồi cắn bút xem nắn nót idea như thế nào. Vào phòng thi, brainstorm xong là cắm đầu vào viết luôn. Thời gian trôi nhanh vèo cái hết, nhanh như đêm 30 Tết ý ạ.
Vậy bạn chỉ có cách nhanh chóng áp theo format cho từng dạng Task 1 và Task 2 đã chuẩn bị trước ở nhà thôi!!!
Tham khảo các nguồn chuẩn từ bản xứ, viết Task 1 và Task 2 chuẩn từ:
3.1 Viết Task 1:
Bạn cũng có thể tham khảo cách viết Task 1 cho 1 số dạng bài sau, aim 8.0+ Writing, có bao gồm phân tích đề, cấu trúc viết câu, từ vựng:
1. Giải quyết dạng Linegraph nhanh chóng như thế nào?
2. Cách viết dạng Barchart đạt 7.0-8.0:
3. Cách viết dạng Map thay đổi theo thời gian band 7.0-8.0:
4. Xử lý ngay dạng Map khó nhằn mà vẫn đạt 7.0++:

=> Để học cách viết đầy đủ các dạng bài Task 1 và task 2 khác nhau, bạn nên tham khảo khoá IELTS Writing Online for band 6.0-8.0 do cô Thêm Phạm hướng dẫn cực chi tiết và dễ follow nhé.

3.2 Viết Task 2:
Về Task 2, các bạn nên nắm chắc cấu trúc từng bài essay cho từng dạng bài khác nhau.
Nên nhớ quy tắc là: Câu hỏi có những yêu cầu gì thì bạn phải đáp ứng hết trong bài viết của mình. Nhớ chia body tương ứng cho từng phần câu hỏi nhé.
Tham khảo ngay các bài mẫu WRITING TASK 2 CẬP NHẬT THEO TỪNG THÁNG nhé!
Bí mật quan trọng bạn cần biết là: Đề thi Writing mỗi năm sẽ lặp lại cả đề cũ của các năm trước. Nên việc chuẩn bị idea + vocab cho các đề Writing cũ là cực kỳ quan trọng.
1. Medical Research should be paid by: Private companies or Government?
2. Parents spending less time with children.
3. Spending on Medical Research or the Environment?
4. Sports: Important for society or Just a Leisure?
5. Following fashion trends:
6. Spending long hours at work:
7. Grouping students of mixed or similar abilities?
8. The popularity of fast food:
Bước 4: Làm thế nào để hết dịch từ Việt sang Anh? Viết trôi chảy như người bản xứ?
Thú thật là có rất nhiều đề writing, mình đọc xong thấy chịu luôn. Vì… KHÓ!!
Không thể bật ra idea nào. Và khi mới bắt đầu học thì các chủ đề trong IELTS cũng không phải là quen thuộc với mọi người. Năng lượng hạt nhân (nuclear power), du lịch vũ trụ (space tourism), tội phạm thanh thiếu niên (juvenile delinquency)…, đâu phải ai cũng biết tuốt về mấy topic này đúng không.
Nên giả sử có đề bài như thế này: “It is necessary for parents to attend parenting courses to bring their children up. Do you agree or disagree?”
Mình sẽ lọc ra keywords trong câu hỏi, chỉ đơn giản là cụm từ “parenting courses”. Đề bài yêu cầu nêu ra opinion của mình, thì bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý đúng không.
=> Vậy thì nếu đồng ý là mình sẽ nói về những lợi ích của các courses này. Vậy mình chỉ cần tra google cụm từ khóa sau: “benefits of parenting courses”.
Nó ra rất nhiều bài báo do native speakers viết, bạn hãy chọn lọc những bài có đề mục, như vậy ý sẽ được tóm tắt ngắn gọn hơn và dễ lọc hơn cho bạn.
Ví dụ 1 bài 1 mình tìm được rất rõ ràng như sau: http://bit.ly/2S1vjei
Bạn tìm tầm 2-3 bài báo nói về chủ đề này nhé! Vậy là từ 1 người không biết gì về topic này thì bây giờ bạn rất nhiều idea để đưa vào bài viết, và nhiều từ vựng “hịn” như Tây để ăn điểm vocab rồi
Hãy rèn luyện kiên trì, highlight các cụm từ tốt và ngữ pháp mà họ dùng trong bài. Nhớ cụm từ theo cả câu mà họ dùng sẽ làm bạn nhớ từ lâu hơn, dùng chuẩn hơn.
Chúc các bạn sẽ đạt đủ điểm hoặc vượt chỉ tiêu IELTS nhé!
 
?Ngoài ra, nếu bạn cần chinh phục IELTS mục tiêu 6.0-8.0, bạn có thể tham khảo thêm combo 4 kỹ năng IELTS Online do mình trực tiếp hướng dẫn tại: http://bit.ly/2V9L5HZ
 
?Check website này để được update liên tục về các bài giảng IELTS hàng tháng nhé: https://ieltsthempham.com/


...