CẬP NHẬT KINH NGHIỆM IELTS SPEAKING PART 2

Super Admin

❌Đừng chủ quan với đề tài “dễ”
?Bộ đề Speaking quý 2 (tháng 5 - ? đã được ra mắt. Lướt qua phần part 2, cô Ý nhận thấy đề tài về “City” vẫn nằm trong danh sách có khả năng ra cao trong những tháng thi tới, vậy nên đã chọn một bài mẫu dưới đây để mọi người cùng tham khảo.?
?“City” là một đề tài quen thuộc và được nhiều bạn đánh giá là “dễ thở” hơn khi đi thi. Nhưng với quan niệm không chủ quan, học chắc những chủ đề quen thuộc, cô Ý mong các bạn đọc qua bài mẫu, không chỉ là học từ vựng mới mà còn là tìm cho mình những cấu trúc hay, các ý tưởng nhằm tránh trường hợp đi thi lặp từ, bí ý.?
⚠️Trước khi giải nghĩa từ vựng, các bạn đọc trước bài mẫu và đoán từ vựng mới nhé. Như vậy không chỉ luyện Speaking, mình “tranh thủ” luyện cả Reading và giúp học thuộc từ mới nhanh và nhớ lâu hơn nhé⚠️
?Từ vựng hay
apparently (adv): rõ ràng
venue ? = place: địa điểm
new spots: địa điểm mới
tropical plants: cây nhiệt đới
exotic trees: giống cây lạ
unique (adj): độc đáo, độc nhất
sporadic opening times: thời gian mở cửa không cố định
my bucket list: danh sách chờ của tôi
?Cụm từ hay
?Although, I’m not entirely sure to be honest: Thật tình, tôi không hoàn toàn chắc chắn
Thường khi giám khảo hỏi một câu mà bạn không biết, cô Ý nhận thấy các bạn học sinh thường trả lời “I don’t know” hay “I’m not sure”. Các bạn có thể học thêm câu trên để câu trả lời dài hơn một chút và không bị nhàm chán nhé
?I heard: tôi nghe nói
Đây không phải cụm từ “ghê gớm” gì nhưng cô Ý thấy nhiều bạn đi thi rất hay lặp từ “I think”. Giờ mình đổi lại một chút để tránh trường hợp lặp từ quá nhiều các bạn nhé.
?Explored a lot of the city: khám phá nhiều địa điểm trong thành phố
Đây cũng là một cụm từ hay. Thay vì cứ nhắc đến “Travel”, mọi người thường sử dụng “I visit a place” hoặc “I go sightseeing”, giờ mình học cách dùng từ “explore” nhé
?A large botanical garden: một khu vườn thực vực rộng lớn
Lời khuyên để nói hay hơn trong bài thi Speaking là mình ráng dùng thêm tính từ để miêu tả các bạn nhé. Ví dụ cô Ý nói “a garden” thì bạn chỉ biết ấy là một khu vườn. Nhưng nếu là “a large garden” thì trong đầu các bạn sẽ hình dung dễ hơn về khu vườn ấy ra sao phải không nào
?I'm a keen plant enthusiast: Tôi có niềm yêu thích với cây cối
Cụm từ này có thể thay cho cách nói “I love nature” hay “I want to live close to the nature” bạn nhé. Cứ mỗi lần “đụng” đến thiên nhiên thì các bạn cứ áp dụng cụm từ này, sử dụng nhiều sẽ giúp mọi người nhớ lâu hơn và linh hoạt trong cách nói nhé.
?And that’s my talk about a place I’d like to visit, I hope you liked it: Và đó là phần trình bày của tôi về một nơi tôi muốn đến thăm, tôi hy vọng bạn thích nó.
Đi thi part 2 có cần kết bài không cô? Có cách nào để kết lại cho hay không cô? Và đây là câu trả lời của cô Ý nhé. Ngắn gọn, nhẹ nhàng và “dễ thuộc”. Lưu ý là các bạn tránh kết lại bằng “I’m done”, “I finished” hay “That’s all” nhé.
?Nếu thấy hay và hữu ích thì các bạn nhớ thả TIM, FOLLOW ngay cô Ý và fanpage YES IELTS bạn nhé. Trên Fanpage cô Ý đã làm sẵn một bài từ vựng về City giúp các bạn học sâu hơn và “đối phó” với part 1 nhé?
?Không quan trọng là học 5, 10, 20 hay 100 từ mới mỗi ngày. Thà học ít mà các bạn hiểu, nhớ và đem ra áp dụng thì trình độ tiếng Anh của mình mới nâng cao được nhé?
?Chúc các bạn học tốt?
======
► Website : www.yesielts.net


...