Chia Sẻ Cách Học Listening Ielts Hiệu Quả

null

Sau bao nhiêu năm cày IELTS thì hôm nay mới phát hiện ra 1 điều khá hay để học hiệu quả listening mà không tốn khá nhiều tài liệu với phương pháp 1 mũi tên trúng nhiều đích chỉ cần sử dụng http://ieltssongngu.com để cày nát các cuốn CAM cũng như khá nhiều reading, writing và speaking sample hay được dịch rất hoàn hảo và có cả app để xem mọi lúc mọi nơi. Tại sao thế?
Các bạn hãy mở hết các cuốn CAM từ 8-15 phần đáp án ở phía sau:
- Chú ý transcript listening section 3 và 4, các bạn hãy đọc dịch kỹ sẽ thấy tất cả bài nghe này đều là idea để các bạn viết các chủ đề writing task 2, trả lời speaking part 3.
- Chú ý transcript listening section 1 và 2, các bạn đọc hiểu sẽ thấy tất cả bài nghe này đều là idea để các bạn chém gió speaking part 1 và 2.
=> Vậy làm sao để sử dụng nó thành bí kíp giúp ta chinh phục kỳ thi nói tới ai cũng phải run sợ?
- Sử dụng website của IELTSSongNgu đã dịch hộ hết hầu hết các CAM mới nhất và có đầy đủ file nghe cũng như hink tới vị trí cần nghe để chúng ta có thể hiểu rõ câu chuyện, và để cải thiện được fluency và ngữ điệu khi nói thì chúng ta nhạy lại theo lời họ nói liên tục nhiều lần cho tới khi chúng ta nói tương tự họ rồi thử ghi âm lại xem giống bao nhiêu phần trăm. Để làm cách này hiệu quả thì các bạn phải tra từ điển phát âm lại hết các từ không biết hoặc đã biết để đảm bảo ta nói đúng chứ ko là tạo 1 thói quen đọc sai thì khó sửa sau này đó nhé. Đừng tưởng ta đọc đúng mà bỏ qua vụ check phát âm vì đa số nghe ko được hoặc nói ko ai hiểu chính là phát âm sai.
- Còn các phần khác của CAM đều giá trị trong thi cử chỉ cần chúng ta tập trung đọc dịch hiểu hết phần listening & reading để nắm cách hành văn, ngôn từ bản xứ, cấu trúc viết câu theo tình huống và các từ vựng học thuật. Note lại các cấu trúc hay và cày 1 TEST nào cho ra trò test đó khi chỉ cần nhìn lướt qua là hiểu cả test hoặc nghe thụ động hay ko chú ý cũng hiểu họ nói gì là đã thành công rồi đó. Và đặt biệt là chép lại các đoạn và cấu trúc hay để áp dụng vào writing task 1 & 2.
Vậy là bạn đã làm chủ 4 kỹ năng IELTS rồi đó, cần gì nhiều tài liệu làm gì đúng ko? "Chậm mà chất" Chỉ cần tậu mấy cuốn CAM về làm kiểng cho ra tri thức với người ta rồi cày nát nó rồi sử dụng hỗ trợ của #IELTSSongNgu để hiểu cặn kẻ từng ngóc ngách nữa là ta có thể hạ gục nó trước khi nó hạ gục ta hihi
"Less is more" at ieltssongngu.com
"The more you learn, the more you earn"


...