Chia sẻ cách luyện TOEIC

Super Admin

Em là học sinh lớp 12. Thi tại iig Đà Nẵng ngày 11/5 vừa rồi và mới nhận kết quả. Giờ em sẽ review sơ sơ về ngày thi cũng như cách mà em đã luyện đề.
??? NGÀY THI ???
Họ hẹn 8h nên em tới sớm hơn. Và tới rồi cũng phải đợi rất lâu mới được vô phòng thi nên tự nhiên nó hết lo lắng luôn. Thấy mệt thôi à :))
Đối với những bạn thi lần đầu như em thì một lưu ý là đi thi hông cho đem đồng hồ theo nha. Ở nhà em toàn canh đồng hồ đeo tay. Vô đó cái đồng hồ treo tường xa quá mà mắt cận 7 độ nên nhìn hông rõ :))
Về phần Listening, loa ở iig chất lượng rất tốt, nghe rõ lắm. Nhưng một lưu ý với những bạn lần đầu thi mà ở nhà hay luyện lis bằng loa trên laptop hay điện thoại thì loa ở iig nó bị quá bự á. Nó cứ vang vang trong cái đầu hơi khó chịu nha. Em bị miss toàn p1 p2 bực mình lắm :))
Lis độ khó nằm giữa ETS và Hacker. Chỉ luyện ETS thì sẽ không đủ xài cho p3 p4 vì nó thật sự yêu cầu nghe hiểu nhiều.
Read dễ, từ vựng chỉ toàn trong bộ ETS em ôn, em làm dư 15p. Bút sa gà chết, làm rồi kiểm tra lại thì đáp án nó cũng vậy à nên em không thay đổi câu nào hết :))
??? TÀI LIỆU ÔN THI ???
Trước khi luyện đề em học qua 1 file từ vựng rất trọng tâm, chắc tầm 100 từ gì đó mà test nào cũng xuất hiện á. Sau đó em mới nhặt từ trong test rồi học thêm. Chỉ học những từ có khả năng xuất hiện lại trong bài thi. Những từ này nó thuộc về chủ đề chung trong môi trường làm việc. Còn ví dụ các từ thuộc về sản phẩm của công ti như khăn bông, giấy lau mặt blabla thì mọi người có thể bỏ qua.
Em chỉ luyện đúng một bộ ETS 2021 các test 1, 2, 3, 4, 5, 8. Canh giờ làm đúng 2 tiếng và chấm điểm. Gần thi em có làm qua đúng 1 test Hacker 2. Từ vựng thì đối với bài thi của em nó đều trích ra từ các test em đã làm và hầu như không gặp từ mới nên em làm rất thuận lợi.
Về điểm số thì khi em luyện đề với khi đi thi thật không chênh lệch mấy. Em làm test lần đầu được 770. Và trước khi thi thì dao động từ 930-960.
??? 1 app ôn thi em rất hay xài là TOEIC learning, mọi người có thể tải từ CH Play. Có tất cả các phần của một bài thi toeic. Lúc rảnh là em bật đt ra luyện thôi.
❤ Long story short, I survived ❤
? Good luck ?


...