Chia sẻ cảm nhận về đề thi toeic hôm nay mình mới thi (06/19/2022)

undefined

*Địa điểm thi: Đại học quốc lập Đài Loan, Taipei
*Thi buổi sáng
- Đề listening: đa số các câu tốc độ ngang với bộ đề ETS 2022 nha, còn bộ 2021 mình thấy nó chậm dễ hơn một nhịp. Nhưng có câu nó đọc cũng nhanh lắm. Nhưng nếu bạn có một trí nhớ tốt và đã luyện rất nhiều đề rồi thì bạn chỉ cần tập trung vào conversation thôi (part 3-4) chứ không cần phải vừa nghe vừa nhìn đề rất mất thời gian. Đặc biệt là cái accent của bộ sách ets kiểu mình nghĩ mấy người đó như được thuê làm sách rồi sẵn đọc cho đề thi thiệc luôn á mn ? lúc bước vô nghe mấy cái giọng quen thuộc mà thấy ấm lòng.
Có một vài câu sẽ đưa ra 2-3 info giống nhau, làm cho mình bị confused (ví dụ nó hỏi Where are the speakers supposed to go? A/ The movie premiere B/ the concert C/ the art museum d/ a stadium) - kiểu khi bạn đọc đề thôi đã thấy câu này thách thức hơn vì tất cả đề nói về trình nghệ thuật, biểu diễn. Cho nên lúc nghe mn phải thật sự lắng nghe chứ không nên vừa nhìn vừa check là chắc chắn trôi.
- Đề Reading: cảm thấy nó ko quá dài, ngữ pháp giống như mấy bộ sách ets các năm. Và mình dư một vài phút sau khi hoàn thành. Các câu khó nằm ở phần câu hỏi về từ vựng, đòi hỏi bạn phải có vốn từ cao. Hoặc có kiến tức về gốc từ (root) hậu tố (suffix) và tiền tố (prefix) để đoán từ đó có nghĩa gì, dĩ nhiên có thể đoán sai vì tiếng anh nó vi diệu lắm nhưng có dc kĩ năng đó sẽ giúp bạn có thêm điểm đó - học ko trôi đi đâu đâu.
Từ câu 65 trở đi là đề nó dài nhưng từ vựng ko quá khó, ráng coi đồng hồ để ví dụ ko kịp thì skim and scan nha. Thà có skim and scan thì còn đúng vài câu chứ lụi hết có khi không đúng câu nào.
- Tài liệu: ets 2019-2020-2021-2022 nhưng 2022 là thấy tốc độ nó giống thiệc nhất, hackers - cam xanh giành cho các bạn có nhu cầu max điểm.
Còn một cái nữa, sau khi tgian mình luyện thì vốn từ mình lên hẳn 1 level luôn. Khi đi làm mình sử dụng thì cảm thấy nó sang hơn ấy ??? quan trọng là học cho mình để mình sử dụng chứ không phải là điểm của bạn cao nhất hay cao nhì.


...