Chuyên mục share tài liệu IELTS

Super Admin

Chào mọi người,
Mình là Châu Anh, và mình mới bắt đầu hành trình học IELTS gần đây, nên mình up bài muốn được trao đổi và học hỏi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm của các anh/chị/bạn đã thi rồi ạ.
Dạo gần đây, mọi người đang đọc tài liệu gì ạ, còn mình thì đang học theo bộ sách Highlight academic phrases in Simon’s essays của thầy Đinh Thắng.
Bình thường khi đọc sách hoặc học mọi người thường có thói quen dùng bút highlight đủ màu để tô lại từ quan trọng đúng không ạ. Tuy nhiên, với mình, khi học mình thường thấy từ nào cũng quan trọng và cần nhớ nên là tô lại hết, kết quả là cả trang sách chi chít màu mà không biết trọng tâm ở đâu nữa luôn. Lúc đó rất dễ cảm thấy nản học hơn và lại bị lười mọi người ạ ?
Cho đến khi mình được bạn recommend cho cuốn sách này. Mình đã rất bất ngờ khi sách đã highlight sẵn những cụm từ quan trọng và còn được chú thích bằng tiếng Việt nữa.
Sau một thời gian học theo sách, mình nhận ra học từ theo một cụm sẽ dễ nhớ và học được nhiều từ hơn là chỉ học theo từ đơn. Cách học này sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian học hơn và còn có thể biết cách sử dụng từ theo ngữ cảnh nữa ^^ Với trình độ của một người chỉ biết sử dụng tiếng anh cơ bản trong những bài thi như mình thì mình cảm thấy đã tiến bộ rất nhiều vì giờ mình đã có thể sử dụng được nhiều từ mang tính học thuật hơn. Một “đẳng cấp” khác so với văn nói bình thường ấy mng ?. Sách đã giúp mình nhớ các cụm từ dễ hơn bằng cách dùng các đoạn văn đã viết hoặc viết một đoạn văn mới sử dụng những cụm từ mới học vào. Mình tự nhận mình là người khá lười học nhưng học cuốn này siêu vàooo^^
Mọi người nên in sách từ file ra để dễ thực hành hơn ạ. Vừa đọc vừa áp dụng luôn vào bài viết thì mình tin chắc sau mỗi buổi học mọi người đã có thể nhớ được cho mình nhiều cụm từ mới rồi ?
Cuốn sách này đã giúp mình tiến bộ về kỹ năng Writing rất nhiều nên mình muốn chia sẻ cho mọi người. Không biết có nhiều bạn học bộ này chưa nhỉ cmt cho mình biết với ^^
Lời cuối mình muốn được cảm ơn thầy Đinh Thắng và team đã biên soạn lại bộ sách này một cách rất thông minh và hiệu quả ạ ?


...