Con thi IELTS chỉ được có 7 - Phụ huynh vẫn như ngồi trên đống lửa

Super Admin

Trước xu hướng tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS, người “sốt cao” hơn cả chưa chắc đã là những thí sinh tương lai mà lại là phụ huynh.
 
Nhận kết quả con gái đạt 7.0 trong kỳ thi IELTS, cả nhà chị Huyền (Hà Nội) không chút vui mừng.
 
"Với mức 7.0 IELTS, cơ hội vào những trường hot như Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế quốc dân trở nên mong manh quá, vì nghe nói học sinh vào đây toàn có điểm IELTS cao vút. Tôi vừa đọc thấy Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến sẽ dành 25 – 35% chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển có sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, trong khi chỉ dành 10 – 15% trong tổng số chỉ tiêu để xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT.
 
Thế nên, nếu tính đường vào đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, khả năng con mình được 29, 30 điểm để mà trúng tuyển cũng xa vời quá. Bên trường Ngoại thương cũng xét chứng chỉ ngoại ngữ cùng với học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp. Mà kết quả học của con hai năm rồi cũng không quá nổi trội.”_Chị Huyền chia sẻ sự lo lắng.
 
Chị Huyền cho biết, cả nhà chị đang cân nhắc các phương án khác nhau.
 
“Chúng tôi đã đóng thêm 50.000.000 học cấp tốc, xem có nâng lên được nửa điểm không (7.5). Nếu được thì tốt, không thì lại phải tính đường khác".
 
Theo Vietnamnet.
 


...