ĐẠT 7.0 NGAY LẦN ĐẦU THI!!!

Super Admin

Chuyện là mình mới nhận kết quả thi hôm 9/4 vào hôm 22/4 nhưng mà bận quá nên chưa có lên bài nhả vía cho mọi người được. Nay mới có thời gian nên mình xin chia sẻ với các bạn một số tips để đạt 7.0, cũng như nhả vía cho mọi người.
Theo như đánh giá của mình qua bài thi, thì mình phải nói rằng để đạt 7.0 là KHÔNG KHÓ, thậm chí nếu các bạn cẩn thận thì có thể đạt 7.5, 8.0 bình thường. Thực tế, mặc dù mình đạt 7.0 ngay lần đầu tiên thi nhưng mình cũng không hài lòng lắm, vì điểm Speaking hơi thấp so với mình nghĩ, mình cũng khá tiếc Listening vì mình nghe ra được từ rồi nhưng viết thiếu s (ĐỪNG QUÊN THÊM S VÀO MẤY DANH TỪ KHÔNG XÁC ĐỊNH SỐ LƯỢNG NHA MỌI NGƯỜI).
Mình sẽ không review đề nữa vì mình thấy có rất nhiều bạn review đề hôm 9/4 rồi. Mình xin chia sẻ một số tips mà mình đã áp dụng để được 7.0. Mình không phải là một đứa chăm chỉ, cũng không giỏi tiếng anh, điểm thi đại học của mình môn tiếng anh chỉ được 6,6 mình thi Ielts cũng chỉ là vì trường đại học của mình yêu cầu phải có Ielts thì mới được ra trường, vậy nên nếu các bạn cảm thấy mấy tips của mình không phù hợp với bản thân thì cứ skip nhá, vì mỗi người có một cách học khác nhau mà. ?
  • Về Listening: các bạn luyện ngày vài ba đề thế nào thì mình không biết, chứ mình lười chúa tể, tuần làm được một đề, làm xong thì mở script ra vừa đọc vừa nghe. Mình cũng không luyện Cam, chỉ nghe mấy cái actual test, ngoài ra lúc rảnh thì mình nghe mấy kiểu My story trên youtube, vừa nghe vừa đọc sub theo. Còn bình thường thì mình nghe nhạc tiếng anh, tóm lại là tiếp xúc nhiều với tiếng anh cho quen tai để lúc nghe thì không bị bỡ ngỡ.
  • Reading: cái này thì mình còn lười hơn cả Listening này, tuần làm được một đề, nhưng làm xong thì gạch chân từ mới, rồi học từ mới mình chưa biết, mình cũng chỉ làm đề trên actual test, không làm Cam, nhưng mình luôn giới hạn thời gian khi làm, cả 3 passages lúc luyện mình luôn hoàn thành trong vòng 50 phút, để khi thi có thêm thời gian, đỡ bấn, trộm vía là đi thi thật mình cũng thừa khoảng 10p để check. (mà check kiểu gì làm đúng rồi tẩy đi viết lại từ sai vào)
  • Writing: skill này thì mình luyện chăm hơn một xíu, vì hồi tháng 1 mình thi thử mình được 2.0 kĩ năng này nhưng đến hôm thi thì được 6.5, mình luyện 3 task 1 và 3 task 2 một tuần, ngoài ra thì đọc thêm các bài mẫu, note lại những cụm hay, note lại cả những task requirement để làm sao nát nhất cũng phải được 6.0, may là được hơn hẳn nửa ban hê hê. Đặc biệt phải có người chữa Writing cho, tự học được writing thì các bạn phải xác định ngày nào cũng phải đọc bài mẫu rồi phân tích, nếu không hãy nhờ người có ban hơn mình để nhờ họ chữa cho.
  • Speaking: Kĩ năng này trước khi thi mình tự tin nhất, nhưng cuối cùng điểm lại thấp nhất, vì mình chủ quan, không ôn tập kĩ, luyện speaking thì theo mình độ fluency là quan trọng nhất, tiếp đến là pronunciation rồi mới đến grammar và độ rộng của vocab, nên các bạn hãy cố tập sao cho mượt mà, đừng ngắc ngứ, cũng đừng cố học thuộc câu trả lời, vì nếu bạn quên một phát là khỏi trả lời tiếp được luôn. Mình cũng hay xem mấy cái sample answer của các ban trên youtube để xem câu trả lời của các ban nó sẽ như thế nào để thay đổi vào cách trả lời của mình.
Cuối cùng chốt lại, mình xin khẳng định luôn KHÔNG KHÓ ĐỂ ĐẠT 7.0 IELTS, miễn là các bạn tìm được cách học cho mình, bởi một tuần trước thi mình hầu như chỉ chơi, không học một tí gì hết, nhưng vẫn được 7.0, mọi người cũng sẽ đạt aim hết thôi, cố lên nhé.
Chúc các bạn thành công, nhả vía, nhả víaaaaaa


...