Đặt mục tiêu điểm IELTS bao nhiêu là đủ

Super Admin

Với những người đang chuẩn bị bắt tay vào công cuộc luyện thi IELTS đều tò mò muốn biết việc học IELTS cần bao nhiêu điểm là hợp lý. Trả lời cho câu hỏi trên thì điểm cao nhất của IELTS sẽ là 9, điểm IELTS thấp nhất là 0 (Điểm này chỉ xảy ra khi thí sinh không đi thi).
Để có thể đánh giá được kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn có thể lựa chọn hình thức thi thử như luyện đề qua Cambridge – IELTS (có thể vô group để lấy đề https://bom.so/wlrUyR ) .
Với hình thức thi này sẽ đánh giá được trình độ của người học. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các bài thi thử của mình để biết được trình độ của mình hoặc ít nhất bạn sẽ nắm được điểm Listening và Reading của bạn đang ở đâu.
Vì vậy khi bắt tay vào luyện IELTS bạn cần đặt ra các mục tiêu và lộ trình học tập dành riêng cho bản thân mình. Đối với những bạn có level dưới 6 thì các bạn nên đặt mục tiêu là 6.5 IELTS.
Với những bạn đạt được mức điểm IELTS 6.5 OVERALL hì khả năng nghe và đọc tiếng Anh rất tốt, cách truyền đạt ý tưởng không gây hiểu lầm. Với mức điểm IELTS 6.5 đã phản ánh sự khác biệt về kỹ năng Listening và Reading.
Dưới mức điểm 6.5 thì người học đang mắc khá nhiều lỗi như lỗi ngữ pháp, kỹ năng đọc và nghe chưa ổn, vốn từ vựng chưa tốt. Vì vậy mức điểm dưới 6.5 IELTS, có thể sẽ khiến bạn gặp các khó khăn trong việc đọc hiểu tài liệu, cách diễn đạt khiến người khác không hiểu.
Bởi vậy không phải tự nhiên mà các trường học, các công ty họ yêu cầu mức điểm IELTS overall 6.5. Khi qua mức điểm này, bạn đã có khả năng tự học IELTS và khả năng tự tra cứu từ điển rất tốt. Nên nếu mục tiêu của bạn là để Apply làm việc trong các công ty, tập đoàn nước ngoài hoặc cần bằng phục vụ mục đích học tập, du học thì 6.5 Overall là một mức điểm rất hợp lý ❤ Nếu bạn cần ôn 1-1 thì cứ nhắn mình nhé, mình sẽ giúp bạn để lên được band 6.5 trong tgian tối ưu nhất.
Lập mục tiêu cho mỗi kỹ năng học IELTS
Sau khi đạt được mức điểm IELTS 6.5 thì bạn nên tập trung và đặt mục tiêu cho từng kỹ năng. Tiếp theo bạn cần trau dồi là listening và reading phải đạt trên 8. (Đương nhiên để lên được thì cần tgian và sự tích luỹ kiến thức rất nhiều, tuy nhiên khi đặt mục tiêu thì mình luôn hướng tới những band càng cao càng tốt phải không nào :3
Vì khi đạt listening và reading trên 8, bạn không chỉ làm đúng các câu hỏi trong bài mà gần như bạn sẽ hiểu toàn bộ nội dung của bài nghe và bài đọc. Đây cũng là mốc mình thường đặt cho các bạn học viên khi học kèm riêng với mình ^^ Tuy cao, nhưng bù lại khi bạn hiểu hết thì bạn sẽ đạt được những hiệu quả ngoài mong đợi.
Nếu bạn đã có thành tích với điểm số 6.5 hoặc 7.0 overall mà muốn lên cao hơn, thì bạn nên đầu tư để nâng band Listening và Reading trên 8. Để đạt mức điểm này nó không chỉ liên quan đến việc bạn làm IELTS có tốt hay không, mà nó còn liên quan tới ngữ pháp, từ vựng, phát âm cùng các kỹ năng khác như kỹ năng nghe, kỹ năng đọc và các kỹ năng nhỏ hơn của 2 kỹ năng này.
Quá trình cải thiện tiếng Anh sau level này thực sự rất có ý nghĩa, vì bạn sẽ phải đọc và nghe rất là nhiều, trải nghiệm các nguồn nghe và đọc khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần khám phá thêm các sở thích của bản thân, chắc chắn sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn thêm vững chắc.


...