GÓC PHÚC KHẢO ĐIỂM SIÊU LỆCH ( 1.5 BAND)

Super Admin

Chào anh em đồng môn ielts. Thấy có nhiều người thi xong thấy điểm wr và spk thấp, mình viết bài này không có gì hơn ngoài việc khuyến khích mọi người phúc khảo ngay lập tức vì khả năng lên rất cao. Về mình, sau 1 tháng ngồi chờ dài như 1 năm, cuối cùng thì mình mới nhận được kết quả phúc khảo. Cả hai điểm SPK và WR đều lên, đặc biệt WR lên hẳn 1 band.
[Writing] Lúc nhận điểm về thì không thể sốc hơn, vì chả hiểu kiểu gì viết được có 6.5, mà hôm đó chỉ có mở bài viết hơn đơn giản vs kết bài viết hơi ngáo ( do quá đói) và đề hơi dị một tí, còn lại mọi thứ đều rất ok ( dùng counter-argument, ngữ pháp đã soát k thể quá 5 lỗi, từ vựng đủ cả academic lẫn topic ), và mình tin chắc không dưới 7 rồi mà nhận điểm thì hết hồn. Vậỵ nên nếu thân bài mọi người lập luận tốt mà điểm vẫn dưới 7 thì cứ mạnh dạn phúc khảo.
[Speaking] Dù phúc khảo xong thì mình vẫn không thấy thoả đáng lắm. Cả 3 part mình nói đều khá trôi, duy có part 3 hỏi giời ơi đất hỡi quá nên hơi ngấp ngứ tí. Nhưng chắc chắn không thể nào chỉ được 6.0 được.
Vậy nên, rất có thể tại đợt tháng 4 rồi thi đông nên điểm chấm sẽ bị thấp xuống. Tâm lý mọi người là sợ mất 2tr3 nên sẽ không phúc khảo, nhưng yên tâm chỉ cần lên 0.5 band là được hoàn tiền rồi ( dù thủ tục cũng hơi lằng nhằng và không nhận tiền ngay được).
Chúc đồng môn ielts phúc khảo lên điểm??.


...