Học sinh “ngó lơ” Các môn học trên lớp để ôn thi IELTS

Super Admin

IELTS đã trở thành một trong số các phương thức xét tuyển vào các trường đại học; vì thế, ngày càng có nhiều trường đại học mở rộng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế này.
 
Trịnh Quốc Minh, học sinh trường THPT Chu Văn An, chia sẻ: "Lúc đầu, vì chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng nên mình chỉ định thi IELTS để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kỹ hơn, mình nhận thấy việc sở hữu chứng chỉ IELTS rất có lợi trong việc xét tuyển đại học. Do đó, mình quyết định tham gia "đường đua" lấy chứng chỉ IELTS".
 
Phải thừa nhận rằng, IELTS là một bài thi khó và đòi hỏi mức độ tiếp cận về kiến thức và kỹ năng bao quát cả về chiều rộng và chiều sâu. Không ít bạn lựa chọn “nước đến chân mới nhảy", gần như bỏ bê tất cả các môn học trên lớp và cả việc học thêm các môn trong tổ hợp xét tuyển chỉ để ôn luyện IELTS, bởi lượng kiến thức của IELTS quá lớn.
 
Việc "đổ xô" đi học chứng chỉ này khi không hiểu rõ về trình độ, khả năng của bản thân cũng giống như việc "được ăn cả ngã về không". Nếu bạn sở hữu một số điểm đủ tốt thì bạn sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học; nếu không thì bạn sẽ lãng phí rất nhiều sức khỏe, tiền bạc và thời gian.


...