Học tiếng Anh song ngữ

Super Admin

Tại Sao Chúng Ta Không Nên Mặc Cùng Một Loại Quần Áo Trong 2 Ngày Liên Tiếp
(Why We Shouldn’t Wear the Same Clothes for 2 Days in a Row)
"Mình chỉ mặc chiếc áo phông (T-shirt) đó một lần (once) , mình chắc chắn (definitely ) có thể mặc lại ( re-wear) nó lần nữa!" Hầu hết chúng ta đều cảm thấy tội lỗi (guilty) khi cho quần áo của mình thử ngửi( sniff test) và mặc chúng ngày này qua ngày khác (day after day). Nhưng ngay cả khi (even if ) quần áo của bạn có mùi thơm ( smell fine/good), chúng vẫn bám (covered in ) đầy mồ hôi (sweat) vi khuẩn (bacteria), và nếu bạn không thay (change) chúng hàng ngày (on a daily basis), nó có thể dẫn đến (lead to) một số hậu quả khó chịu (unpleasant consequences).
1. Nó có thể gây ra mụn trên cơ thể (It may cause body acne).
Công việc giặt giũ (Doing laundry ) mỗi ngày có vẻ ( seems) mệt mỏi (exhausting), nhưng nếu bạn đang phải vật lộn với (struggle with ) những nốt mụn ( pimples) ở lưng ( back) hoặc ngực
(chest), bạn có thể cân nhắc ( consider) việc thay quần áo (changing your clothes) hàng ngày (daily). Quần áo bẩn (Dirty clothes) tích tụ ( collect) mồ hôi (sweat) và vi khuẩn (bacteria) truyền vào (transferre into) bất kỳ vùng nào có lông (hair-bearing area) trên cơ thể bạn, gây bít tắc lỗ chân lông (clogged pores). Mồ hôi (Sweat) kết hợp (combine) với các tế bào da chết ( dead skin cells) có thể gây kích ứng (cause irritation) và dẫn đến ( lead to) mụn trứng cá (acne) trên hầu hết các bộ phận của cơ thể, bao gồm ( including) cả lưng ( back), đùi (thighs) và thậm chí cả mông (buttocks).
2. Nó có thể dẫn đến mùi cơ thể khó chịu ( It might lead to unpleasant body odor.)
Nếu bạn muốn kéo dài ngày giặt giũ của mình (push your laundry day off) càng lâu càng tốt (as long as possible), chúng tôi hoàn toàn (totally) có thể làm được điều đó. Nhưng quần áo của bạn đang tiếp xúc với (contact with) những mùi hương kém tươi mát (less-than-fresh scents), chẳng hạn như mồ hôi nách (armpit sweat). Vi trùng (Germs ) và vi khuẩn (bacteria) thích mồ hôi (sweat), và sự kết hợp (combination ) của cả hai dẫn đến (leads to ) mùi cơ thể khó chịu (unpleasant body odor).
3. Bạn có thể tiếp xúc với vi trùng của người khác (You might be exposing yourself to other people’s germs).
Bạn phải tiếp xúc (expose) với dầu (oils) và vi khuẩn (bacteria) trên cơ thể mình cả ngày, nhưng lại là chuyện hoàn toàn khác (totally different) khi bị vi khuẩn của người khác (other people’s bacteria) bao bọc (be enveloped). Tất cả chúng ta đều có vi khuẩn (bacteria) trên da (skin), và hầu hết vi trùng ( germs) bám trên (end up on) quần áo đều đến từ chính cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhiễm (pick up) vi trùng (germs) trên quần áo của mình từ người khác và mặc dù (although ) chúng thường vô hại (harmless) nhưng một số chúng có thể gây ( cause) nhiễm trùng (infection), đặc biệt (especially ) nếu bạn có vấn đề về da (skin problems).
4. Nó có thể khiến bạn phát ban (It may give you a rash)
Nếu bạn từng nhận thấy (notice) nổi mẩn ngứa (itchy rash) trên da, điều này có thể giúp bạn có động lực (motivation ) để thay quần áo thường xuyên hơn (more often). Quần áo tiếp xúc gần (in close contact ) với da của bạn, và nếu quần áo bẩn (dirty clothes) cọ xát với (rub against) nó, dầu (oils)vi khuẩn (bacteria) bị mắc kẹt (trap) trong vải (fabric) có thể gây kích ứng da (skin irritation ). Mặc dù (Although) bất kỳ loại sợi vải (fiber ) nào cũng có thể gây kích ứng (irritate) da của bạn, nhưng quần áo làm bằng chất liệu tổng hợp (synthetics) có cảm giác thô ráp (coarse) hơn trên da vì chúng không tốt như sợi tự nhiên ( natural fibers).


...