HƯỚNG DẪN VIỆC LUYỆN ĐỀ READING TRONG CAMBRIDGE HIỆU QUẢ NHẤT

Super Admin

Sau khi làm xong 1 đề Reading (hoặc 1 Passage), các em hãy:
1️⃣ Check đáp án
2️⃣ Xem kỹ lại những câu sai, dựa vào đáp án để tìm ra câu trả lời đúng.
3️⃣ Phân tích kỹ tại sao đáp án của mình lại sai (do xác định thiếu keywords, do đọc không hiểu, do bỏ sót thông tin,…). Các em nên ghi lại lỗi sai vào một quyển sổ, rồi trước khi làm đề tiếp theo, hãy mở quyển sổ ra để đọc những lỗi mình hay mắc phải, từ đó sẽ dần dần có ý thức hơn về việc mình phải sửa lỗi sai. Chứ đừng phát hiện ra lỗi sai xong để đấy nhé, lần sau mình sẽ lại mắc lỗi y nguyên như thế đó.
4️⃣ Lập bảng KEYWORD TABLE cho từng passage. KEYWORD đơn giản là bảng tổng hợp lại những keyword trong đề bài và synonym (từ đồng nghĩa) tương ứng với nó trong văn bản. Qua đó, dần dần em sẽ biết được cách đề bài hay paraphrase. Vậy nên, keyword table là một trong những technique tốt nhất để luyện tập Reading và giúp bạn lên trình Reading hiệu quả nhất.
5️⃣ Học từ mới trong bài. Những passage trong Reading đều mang tính học thuật cao, những từ trong đấy đương nhiên là cũng xịn sò rồi, áp dụng trong IELTS Writing chuẩn quá đi chứ! Tuy nhiên, có những từ chuyên ngành kiểu chỉ chuyên về chủ đề đấy thì mình mới gặp, nên cô khuyến khích các em hãy học những từ mà nó ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN ĐÁP ÁN CỦA MÌNH, không biết từ đấy mình sẽ không làm được bài ý. Chứ các từ chuyên ngành thì các em biết thì tốt, không biết thì cũng không ảnh hưởng cho lắm.
???Thế nhé, từ giờ sau khi làm xong 1 đề (hoặc 1 Passage), các em hãy thử làm theo 5 bước trên, rồi tự kiểm nghiệm hiệu quả mà nó mang lại nhé. Hãy nhớ rằng công sức em bỏ ra sẽ tương xứng với thành quả mà emnhận được.
Điểm IELTS tốt hơn, tương lai tươi sáng hơn!
YES IELTS mang điểm IELTS như ý mọi người!
❤️ Chúc các bạn học tốt ❤️
? ? ? YES IELTS - khoá học IELTS tinh giản và cấp tốc nhất trên thị trường cùng GV 8.5 ? ? ?
► Website : www.yesielts.net


...