Hướng dẫn viết câu trong IELTS Writing của thầy Đinh Thắng

Super Admin

Hi cả nhà,
Khi mới bắt đầu học IELTS, mình cứ nghĩ là viết essays luôn cho được việc ^^ Nhưng càng viết càng thấy sai nhiều, nhất là những lỗi cơ bản (mình lên grammarly.com check chứ cũng không có ai sửa giúp ? ). Mình nghe nói khi đi thi, càng sai lỗi cơ bản lại càng bị trừ điểm nặng. Vậy nên mình đã nghiêm túc xem xét lại cách học của bản thân ?.
Tình cờ, mình tìm tòi trên mạng và được khuyên là khi học IELTS writing để viết được tốt nhất và tránh các lỗi cơ bản, nên học bắt đầu từ đơn vị nhỏ nhất bài- đó là viết câu.
Mình cũng lướt qua một số quyển viết lại câu của thầy Xuân Bá để học cấu trúc hay, nhưng chủ yếu thì mình học quyển Hướng dẫn viết câu trong IELTS Writing của thầy Đinh Thắng. Mình có tìm hiểu qua trước khi học, thì sách đã giúp khá nhiều bạn đạt điểm cao. Mình thấy khá hữu ích nên muốn review với các bạn một chút về cuốn sách này ^^
-----------------------------------
Về cấu trúc, sách gồm nhiều phần nhỏ dạy cách paraphrase, như đa dạng hoá cấu trúc, dùng các từ thay thế phổ biến, v..v để nâng cấp câu của bạn đạt band cao hơn.
Ngoài ra thì sách cũng cung cấp cho mình khá nhiều topic vocabulary hay vì sách dạy cách diễn đạt về nhiều chủ đề, từ kinh tế, sự khó khăn; giáo dục, kết quả học tập; công việc, sự bận rộn rồi bệnh tật, các vấn đề tâm lý etc.
À thêm nữa thì mình cũng học được cách viết mở bài, kết bài rồi topic sentence và supporting sentences ^^
Về cách học thì mỗi tối mình sẽ mở vở nháp, tự viết câu của mình, rồi so sánh với câu trong sách answer key (để xem cùng 1 câu tiếng việt như vậy, sách dùng cấu trúc và collocations gì mà mình nên học để câu ngắn hơn, xịn hơn ^^). Sau đó, mình chép lại câu mẫu đó vào sách workbook (sách bài tập) để ghi nhớ. Mỗi tối mình học 10 trang nhưng rất nhanh chỉ mất khoảng 2h.
Cả nhà có sách học nào hay writing chia sẻ với mình và mọi người nhé ^^
Có bạn nào thích sách này thì để lại email phía dưới mình gửi cho nha ^^ Good night!


...