Kinh nghiệm học Reading IELTS

Super Admin

Hiiiii mọi người,
Trước đây, mình cứ nghĩ Reading là kỹ năng dễ ăn điểm, học chắc dễ thôi. Nhưng hoá ra không phải vậy :(((((
Mình đoán có nhiều bạn giống mình đó là có điểm yếu về phần TỪ VỰNG. Lúc mới chập chững học IELTS, mình học Reading bằng cách làm càng nhiều test càng tốt rồi gặp từ nào không biết là lên từ điển online tra nghĩa, quá mất nhiều thời gian mà thực sự không mang lại hiệu quả, lại dễ nản haizzzz ?
Mình còn nhận ra mình mất công tra nghĩa như vậy nhưng xong cũng chỉ để dùng lúc làm bài chứ sau này gặp lại từ đó, mình không hề nhớ nghĩa của nó. Có nhiều từ sau khi tra nghĩa, áp vào bài đọc mình vẫn không hiểu ý nghĩa của nó là gì hay điều tác giả muốn nói chính xác là gì, vì mỗi một từ đều có nhiều nghĩa và trong mỗi văn cảnh nó lại có một nghĩa khác nhau..
Và nhờ biết đến bộ sách Boost Your Vocab và sử dụng bộ tài liệu này, mình đã tiết kiệm được tối đa thời gian tra từ điển và không còn phải chật vật với việc tra được nghĩa của từ rồi những vẫn không hiểu nghĩa của nó trong câu mình đang đọc là gì nữa ? Ngoài ra, mình còn có thể dễ dàng ôn tập lại những từ đã học nữa mọi người ạ.
Dù có nhiều bạn đã chia sẻ về phương pháp học bộ sách này và đạt hiệu quả tốt rồi, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ lên đây phương pháp của mình để bạn nào thấy phù hợp hoặc chưa biết đến sách có thể áp dụng nhé!
Và phương pháp của mình là đây ^^
Đầu tiên mình sẽ đọc đoạn văn ở cột bên trái của sách, vừa đọc vừa cố gắng đoán nghĩa các từ mới mà mình chưa biết ý mọi người. Việc này khiến mình cảm thấy tò mò và có thêm động lực để tra nghĩa từ hơn.
Sau đó mình sẽ xem nghĩa của các từ mình chưa biết ở cột bên phải và đọc lại câu văn chứa từ đó một lần nữa để hiểu ý nghĩa của bài viết.
Cuối cùng, sau vài ngày, mình sẽ ôn tập lại từ vựng bằng cách đọc lại đoạn văn chứa từ vựng đó thay vì chỉ ôn lại mỗi từ và nghĩa của nó. Làm như thế mọi người không chỉ học từ vựng mà còn học được cả cách sử dụng từ nữa á!!!
Đó, phương pháp học của mình đơn giản vậy thôi, nhưng hữu ích với mình cực kỳ hihi Mình đọc Boost your vocab hàng ngày như kiểu đọc tạp chí vì thiết kế quá ư là đẹp và dễ đọc! Cứ đọc mỗi ngày một ít, và sau nhiều ngày thì nhận ra mình đã ở 1 level khác rồi ? Nên nếu các bạn học và muốn đạt kết quả tốt thì cũng cần phải kiên nhẫn nhé
Mình đọc được ở đâu đó rằng nếu bạn muốn bắt đầu một thói quen nào đó mà đang bị thiếu thời gian hoặc đơn giản là lười, thì hãy bắt đầu với nó bằng 2 phút một ngày, sau đó bạn có thể tăng dần lên tuỳ vào hoàn cảnh ? 2 phút là cũng đủ để in sâu 1 từ vào trong đầu rồi, các bạn thử xem nhé!^^
Trong group mình thì chắc nhiều bạn có sách rồi, nhưng nếu bạn nào chưa có thì cứ comment phía dưới để mình gửi cho nhé, đỡ phải mất công tìm ^^


...