Kinh nghiệm ôn 7.0 IELTS trong đúng nửa tháng của mình!!!

Super Admin

KINH NGHIỆM ÔN 7.0 IELTS TRONG ĐÚNG NỬA THÁNG CỦA MÌNH!!!
?À trước đó mình có thi ở BC được 6.0 nhưng do mình cần đạt target 6.5 nên lăn đi thi lại nhưng bận quá nên 2 tuần trước thi mình mới tập trung cao độ, chia sẻ cho bạn nếu đã có chút nền tảng tự ôn cấp tốc như mình nha. Nếu chưa vững nền tảng thì mình vẫn khuyến khích đi học cho chắc nhen, tự học khi chưa vững sẽ dễ rối á.
?Với Listening và Reading, đừng thấy mình làm sai nhiều mà cố làm đi làm lại mỗi đề đó. Đọc + nhớ lỗi sai và tiếp tục làm tiếp các đề khác rồi lại rút kinh nghiệm. Khoảng nửa tháng sau khi quay lại đề mình từng làm sai bét nhè mình bỗng nhận ra mình làm nhanh hơn, bớt mắc lỗi hơn nhiều. Vì đôi khi vấn đề nằm ở phản xạ và cách phỏng đoán của mình, cần làm nhiều mới quen được. Cố gắng mỗi ngày làm full test và bấm thời gian luôn nhen.
?Với Speaking thì nên có người hướng dẫn chứ thiệt sự mình thấy học 1 mình lâu tiến bộ lắm. À nhưng vẫn có thể nói trước gương để rèn luyện thêm. Anh bạn ở trung tâm chỉ mình mẹo là cứ bốc đại đề part 2 nào đó, xong ngồi nói trước gương luôn, không take note. Vừa rèn luyện phản ứng nhanh, vừa rèn phong cách diễn không nghĩ ra gì nhưng vẫn tự tin như thật =)) Sau gặp đề lạ chưa nghĩ ra thì cũng sẽ hông sao, quen diễn tự tin khi vừa nói vừa chém trước gương rồi.
?Writing: đây cũng là kĩ năng khá khó khi tự luyện nên tips là mình tìm các bài hay đã được giám khảo bản xứ chấm cẩn thận như bài của giám khảo Simon và học theo phong cách. Để viết nhanh hơn, cho mỗi dạng mình đều làm trước mẫu câu cho mở, topic sentences và kết. Hãy đảm bảo đây là câu dễ áp dụng cho nhiều đề khác nhau, có độ phức tạp nhất định vì bạn đã được chuẩn bị trước. Tốt nhất nên là câu ghép, câu phức ở cả thể bị động lẫn chủ động để đảm bảo cho dù trong bài bạn chỉ dùng câu đơn thì cũng có đa dạng cấu trúc rồi.
Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, chúc bạn sẽ đạt được kết quả nhưng mong muốn nhaaa!!!
?Hi vọng những chia sẻ của mình góp phần nhỏ xíu xiu hỗ trợ các bạn trên đường chinh phục những gì bạn muốn nhen!
P/s: Như một vấn đề nhức nhói, vì mình ko nhận pr hay quảng cáo, chỉ cố gắng tích đức =)) nên bạn nào muốn hỏi về tài liệu (vì tài liệu có logo trung tâm) hoặc trung tâm mình ôn thì phiền bạn nhắn tin trực tiếp cho mình, hoặc để lại email nếu ko vi phạm quy tắc group, có thời gian mình sẽ gởi tài liệu và trả lời các câu hỏi của các bạn nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, chúc bạn sẽ đạt được kết quả nhưng mong muốn nhaaa!!!


...