LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIAO TIẾP NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Super Admin

Khi học tiếng Anh, mục tiêu của chúng ta đa phần là làm thế nào để nghe nói tiếng Anh như người bản địa. Anh - Anh và Anh - Mỹ là hai giọng phổ biến được nhiều người đặt mục tiêu hướng đến. Tuy nhiên, để có thể làm được như vậy chúng ta phải có phương pháp học đúng đắn
1. Hãy tập nghe ngữ điệu mà bạn muốn hướng đến
Để nói tiếng Anh như người bản địa, đòi hỏi bạn phải nghe thật nhiều và thực hành kĩ năng nói theo ngữ điệu và phát âm của họ.Đầu tiên, bạn cần xác định bạn muốn nói tiếng Anh giọng Anh - Anh hay Anh - Mỹ hoặc ngữ điệu của một quốc gia mà bạn yêu thích cũng nói tiếng Anh. Sau đó, hãy chọn những đoạn hội thoại trên internet và bắt đầu thực hành.
2. Tìm hiểu những câu giao tiếp tiếng anh thông dụng mà người bản xứ hay sử dụng
3. Luyện phát âm với YouTube
Phát âm là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nói tiếng Anh như người bản xứ. Do đó, hãy chú ý đến phát âm trước khi bạn đi sâu vào các hoạt động ngữ pháp và từ vựng nhé!. Hãy tạm quên những bài phát âm trong sách giáo khoa, bật YouTube lên và luyện tập.
4. Nhận thức về ngữ điệu
Tuy phát âm tốt rất quan trọng nhưng để học cách nói tiếng Anh như người bản xứ, nhưng nhiều sinh viên mắc sai lầm khi chỉ tập trung vào phát âm mà bỏ quên mất phần ngữ điệu khi nói. Ngữ điệu là âm điệu bạn nói và trọng âm bạn đặt vào các phần khác nhau của một từ hay một câu.
5. Thực hành để cải thiện ngữ điệu
Bạn có thể thực hành luyện ngữ điệu giống như cách bạn cải thiện phát âm của mình: lắng nghe người bản ngữ và cố gắng lặp lại những gì họ nói. Tuy nhiên, bạn sẽ không tập trung nghe nguyên âm và phụ âm, thay vào đó, bạn cần lắng nghe cách họ nói toàn bộ câu hay còn gọi là ngữ điệu trong lúc nói.
Bộ tài liệu ielts speaking 8.0+ : https://bit.ly/3jnRNVD
Cảm ơn admin đã duyệt bài ạ.


...