Mình đã đạt được 8.0 Overall và tăng Band reading lên 9.0 như thế nào

Huỳnh Ngọc Thu Ngân

Chia sẻ về mình một xíu, mình tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh nên có thể xem như là mình đã có nền tảng cơ bản với tiếng Anh ?
⏰ Mình bắt đầu ôn IELTS từ tháng 11/2019 và đăng kí thi lần đầu tiên vào tháng 3/2020, với lần thi thi đầu tiên này, mình được 7.5 overall (với 8.5 Listening và 7.0 Reading) ? Mình quyết định ôn thi lần 2 từ cuối tháng 5/2020 và đăng kí dự thi vào tháng 8/2020, ở lần thi thứ 2 này mình được 8.0 overall (với 8.5 Listening và 9.0 Reading) ❤️
Điểm Writing của mình sau 3-4 tháng vẫn giữ nguyên chưa tăng band được 1 phần vì mình tự luyện để đi thi nên cũng không có nhiều điều kiện nhận được sự hỗ trợ chấm bài, góp ý chỉnh chu, bài bản từ các GV, 1 phần vì mình tập trung luyện 2 kĩ năng Nghe - Đọc nhiều hơn nên cũng chưa có nhiều thời gian để trau dồi hơn ở kĩ năng Viết ? Mình vẫn sẽ cố gắng để cải thiện dần ở từng kĩ năng một và mình cũng khuyến khích các bạn nên học trải đều các kĩ năng, đừng để bị chênh lệch điểm như mình ?
? Cách luyện kĩ năng nghe mình đã từng chia sẻ trong group, các bạn có thể thử search tên mình trong group IELTS Việt hoặc Thầy Tùng IELTS để tham khảo qua cách mình tự luyện Listening 8.5 nhéee ?
Mình đã cải thiện Reading từ 7.0 lên 9.0 như thế nào? ?
Reading thì mình thường cố gắng gạch keywords cho thật chuẩn, để từ keywords mình scan vào bài, tìm ra câu/đoạn chứa ý đó một cách thuận tiện hơn ?
Trước khi điền từ mình tập xác định từ điền vào chỗ trống đó thuộc loại từ gì (danh-động-tính-trạng; với danh từ thì cố gắng xác định là danh từ chỉ người/vật/hay sự việc) để loại trừ đáp án ❤️
Kèm theo đó mình cũng cần xác định những từ được cho sẵn để mình chọn thuộc từng nhóm loại từ nào (cũng theo danh-động-tính-trạng) loại trừ dần các đáp án ko phù hợp, tra lại theo ý trong bài nữa các bạn nhé, nếu khớp rồi thì điền vào ❤️
Đối với mình, từ đồng nghĩa là quan trọng nhất nhất nhấtttt nha, trong IELTS, nhất là bài đọc, thường đánh vào từ đồng nghĩa, đôi khi cả những từ trái nghĩa hoặc chung 1 trường nghĩa, nên các bạn cố gắng trau dồi vốn từ đồng nghĩa cho vững thì sẽ giúp ích rất nhiều cho phần thi Reading lẫn 3 kĩ năng còn lại của các bạn ❤️
IELTS là chặng đường dài, các bạn cần phải dành thời gian để ôn kiến thức lẫn làm bài tập thực hành, kết hợp giải đề vào khoảng thời gian các tháng cuối gần thi để bản thân làm quen với áp lực thời gian, độ dài của bài thi cũng như để bản thân ít bị mệt mỏi nhất sau khi phải làm liên tục 3 bài test trong gần 3 tiếng đồng hồ ?
Ngoài ra mình rất khuyến khích việc tiếp cận với tiếng Anh mỗi ngày, bạn không cần phải ngồi vào bàn luyện đề mà bạn có thể để bản thân “tự do” và chủ động tiếp cận với tiếng Anh một cách bình dị nhất, như bạn có thể luyện tiếng Anh nói chung qua những bài hát bạn yêu thích, videos của những YouTuber mà bạn đang theo dõi, podcast hoặc những bộ phim tiếng Anh hot hit trendy ?
Rất mong chia sẻ nhỏ này của mình sẽ phần nào giúp được các bạn trong việc ôn luyện IELTS và chuẩn bị cho những bài thi sắp tới nhé ???


...