Mình đã học PTE86 (IELTS 9.0) như thế nào?

Super Admin

Xin chào các bạn, mình có nhận được rất nhiều câu hỏi về “bí quyết” để chinh phục PTE và cũng có lắng nghe + tìm hiểu vễ hoàn cảnh của mỗi bạn. Thú thật, mình không thích giấu giếm gì hết, nên mình sẽ cố gắng chia sẻ nhiều nhất có thể trong bài viết này.
Mình nghĩ để đạt được target cao sẽ rất khó. Cho đến khi các bạn biết được 2 yếu tố của quá trình luyện tập đã ăn sâu vào máu mình sau đây.

YẾU TỐ 1: FREQUENCY (độ thường xuyên)

Trong giai đoạn đầu của quá trình luyện tập, bạn nên nhấn mạnh trong việc tạo thói quen bản thân trước.
Mình xin hỏi bạn một điều. Bạn có bao giờ cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi mình thức dậy đi đánh răng mỗi buổi sáng không? Dĩ nhiên là không (trừ khi bạn chưa có bồ nên hay ở dơ), bởi đơn giản hành động đi đánh răng đã trở thành một phần nhỏ trong cuộc sống bạn.
Phải. MỘT PHẦN NHỎ TRONG CUỘC SỐNG CỦA BẠN.
Cũng tương tự như vậy, để cho quá trình học tiếng Anh của bạn (không chỉ là thi chứng chỉ PTE hay IELTs hay những chứng chỉ khác liên quan) diễn ra được mượt mà và êm ái hơn, hãy nhẹ nhàng mời nó vào cuộc sống hằng ngày của chúng ta.
Ban đầu. Chúng ta sẽ không “yêu thương” gì “cô gái” tên PTE này cho lắm. Nên là phải “miễn cưỡng” học cách yêu cô í để phục vụ cho quá trình xin học bổng hay định cư của mình. Sau một thời gian, chúng ta mới thấy là à, PTE thật ra cũng có nhiều điểm dễ thương, đáng yêu quá nè. Nên ta sẽ bắt đầu tìm hiểu, kết bạn facebook, làm quen,… Khi quá trình đó diễn ra thường xuyên hơn, chúng ta bắt đầu cảm thấy thích cô í hơn và…

YẾU TỐ 2: DIFFICULTY (độ khó)

Tăng độ khó là yếu tố thứ hai mình muốn đề cập đến. Bởi khi bạn đã thật sự đã hiểu rõ PTE, đã thật sự “yêu không đường lui” với cô í, bạn sẽ tự tin đẩy mình ra khỏi vùng an toàn hơn. Gọi điện thoại, làm một cuộc hẹn, mời đi xem phim hay thậm chí là tỏ tình!
Có bạn nói :“Nhưng, nhưng mà anh ơi em sợ bị từ chối lắm huhu.”
Thật ra mình nghĩ chuyện tình cảm như những ánh sao băng trên trời vậy các bạn. Nó đến nhanh. Đi cũng nhanh. Nhưng vấn đề ở đây là, nếu như bạn hỏi liệu có đáng hay không khi một nhiếp ảnh gia phải kiên nhẫn ngồi canh hàng giờ chỉ để đổi lấy một cái khoảnh khắc bé nhỏ diễn ra trong vũ trụ bất tận? Mình nghĩ câu trả lời của họ sẽ là ĐÁNG.
Bởi lẽ.
Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hành trình họ tóm được những tia sao băng đó bằng máy ảnh của mình là vô giá. Dù họ đã lường trước được rằng có thể họ sẽ để vụt mất cái khoảnh khắc quý giá đó.
Đối với những người đang yêu, hành trình mà họ cảm nhận được tình yêu của mình cũng vô giá. Dù cho họ không chắc rằng tình cảm của mình liệu có được đón nhận hay không.
Và bạn biết không?
Điều đáng giá nhất ở đây không nằm ở cái bảng điểm cao trên giấy. Điều đáng giá nhất đôi khi chỉ đơn giản là hành trình mà bạn nỗ lực mỗi ngày, tăng độ khó luyện tập mỗi ngày dù cho bạn cũng không biết được rằng là liệu mình có đạt được mục tiêu hay không.
Tập trung vào quá trình và tận hưởng những khó khăn mà kì thi mang lại, bạn sẽ đi được rất xa các bạn nhé.


...