Một số từ vựng chủ đề du lịch

Super Admin

Trong phần thi Writing hoặc Speaking, các bạn cần thể hiện được vốn từ vựng đa dạng đúng với chủ đề của đề bài để được đánh giá cao. Vì vậy hôm nay mình sẽ gửi tới mọi người các cụm từ hữu ích nhất với topic “TRAVEL” - một chủ đề có lẽ được nhiều người thích và thường gặp trong phần thi IELTS.
(Những cụm từ dưới đây được mình tham khảo từ cuốn “Highlight academic phrases in examiners’ essays” của thầy Đinh Thắng)
USEFUL VOCABS
  • LOCAL RESIDENTS: người dân địa phương
  • FROM THE REST OF THE WORLD: từ những nơi khác trên thế giới
  • PROMOTE THE NATION’S CULTURAL HERITAGE: quảng bá di sản văn hóa của quốc gia
  • CONTRIBUTE TO THE ECONOMY OF THE HOST COUNTRY WITH THE MONEY THEY SPEND ON A WIDE RANGE OF GOODS AND SERVICES: đóng góp vào nền kinh tế nước sở tại bằng tiền họ chi cho hàng loạt các hàng hóa và dịch vụ.
—-------------------------------------------------------------
Cách học theo một cụm từ theo cảm nhận của một người “nhớ nhớ quên quên” như mình thấy dễ học và dễ nhớ hơn nhiều so với trước kia mình chỉ chăm chăm học các từ đơn. Nó sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian học hơn và còn có thể biết cách sử dụng từ theo ngữ cảnh phù hợp nữa. Sách được biên soạn dựa trên essay mẫu trong bộ Cambridge IELTS của Nhà xuất bản Đại học Cambridge, của thầy Simon và cô Liz, nên đã được chọn lọc những gì hay ho nhất rùi nên mọi người cứ yên tâm nhé ☺️
Còn bạn nào đến giờ vẫn chưa có cuốn sách này thì có thể comment địa chỉ mail xuống dưới bài viết để mình gửi tặng cho nhaaaa. À, tiện đây mọi người cho mình xin một ❤ để mình có thêm động lực tiếp tục up thêm từ vựng theo chủ đề trong thời gian tới nhéee?


...