REVIEW ĐỀ SPEAKING IELTS

Super Admin

Chào mọi người, mình thi SPEAKING sáng ngày 12/4, vừa về tới nhà là mình viết bài này để tích đức, mong là tổ Ielts độ mình ?

Part 1:

  • Hometown
- You live in a countryside or city?
- Do you like your hometown?
- Do you plan to live there for a long time? (Mình nói không, tại vì không có việc làm phù hợp với ngành học của mình. Cái thầy hỏi tại sao ở countryside không có :))) mình hơi bất ngờ xíu)
  • Spending time with others (y chang fc ạ)
  • Headphones
- Do you use headphones?
- In what conditions, you won't use headphones? (Mình ví dụ là trong lúc thi, cái thầy tiếp tục hỏi WHY )

Part 2: A time when you GOT UP early

Mình có chuẩn bị đề này nhưng vẫn bị nói hơi run, không kiểm soát được âm lắm. Rất là run luôn huhu. Xong rồi thầy cũng hỏi mình 2 câu Follow-up.

Part 3:

  • Why do people in Vietnam get up early?
  • Why do some people like to stay up late? (Mình có "Take me as an example" thì thầy cắt ngang nói là thầy không có hỏi mình :))) quê =))))) mình vd cái khác)
  • What kinds of occasions need people to arrive early?
  • Arrive early or arrive on time better? (Mình nói còn tùy vào cuộc gặp formal hay không, nếu là gặp mặt gia đình thì chỉ cần on time thôi, cái thầy hỏi tiếp là Tại sao chỉ cần on time mà không early)
  • Important to arrive early?
  • Why do some people think it's important to be early, while others don't? (thật sự lúc đó mình không nghĩ ra được tại sao đến sớm lại không quan trọng...)
  • Give an example đến trễ tốt hơn đến sớm :))) ơi là tr mình chết lặng mấy giây vì đó giờ hiếm khi mình trễ hẹn lắm :)) mình nói là "Ví dụ hẹn đi ăn sáng 7h mà 6h đến thì maybe nhà hàng chưa mở cửa, xong rồi trời mưa, bị ướt hết người nữa" cái thầy cười :)) (cũng hông biết sao nghĩ được xàm vậy :)))
Thầy chỉ cười với mình duy nhất 1 lần thoi, làm đúng trách nhiệm của 1 examiner thuii, không nice lắm ạ. Mình nói gì cũng hỏi Why u think so, Why? Why?
Mình thi 3 skills ngày 9/4 về tới nhà là khóc vì làm không được, tối còn nhậu với roommate khóc lóc tới 1-2h nữa. Nhưng mà nay mình thấy Speaking ok hơn hẳn. Mong là đạt band, thật sự rất mong có thể được 6.0. Khác với mọi người, mình rất sợ Tiếng Anh, mình thi lần 2 rồi nhưng chỉ mong được 6.0. Lần này mà không được nữa chắc mình suy sụp khóc thêm mấy ngày nữa...
Nhưng mình cũng sẽ gán thi thêm 1 lần nữa (vì đây là cách duy nhất để mình tốt nghiệp). Mình mong những ai giống mình có thể suy nghĩ tích cực lên, đây chỉ là một cuộc thi, ai cũng có thế mạnh riêng, các bạn đừng nghĩ lung tung nhó.
Mình cảm ơn group này, cảm ơn mấy đứa bạn của mình đã luôn bên mình dù mình có vô dụng cỡ nào đi nữa. Và cảm ơn ba mẹ đã luôn ủng hộ mình hết sức nữa aww loveu?
Truyền một năng lượng siêu tích cực đến các bạn ạ. Mong tất cả mọi người đều vượt aim???


...