Review Ielts Comp Based Bc Khúc Thừa Dụ 28 Tháng 5

null

Đây là lần đầu mình đi thi nên những điều mình chia sẻ sẽ hơi lộn xộn. Chắc mình sẽ dùng lẫn lộn Eng-Viet nên mong mọi người thông cảm.
Về cơ sở vật chất của BC thì chỗ khác mình không biết thế nào nhưng ở Khúc Thừa Dụ thì mọi thứ cũng khá tốt. Tuy nhiên thứ mình nhớ nhất về cơ sở vật chất của BC sau khi xách đít đi về là chuột ở đấy rất ? (hoặc chỉ có chuột của mình như vậy). Dùng thì vẫn được thôi à nhưng ai mà có thói quen highlight text thì sẽ thấy rất bất tiện : ).
Thỉnh thoảng mình có đọc được bài mọi người chia sẻ là ở BC một số nơi thường khá lạnh nhưng ở Khúc Thừa Dụ không lạnh tí nào nên mọi người không cần lo phải đem áo đi hay gì đâu nhé.
Khi vào thì mọi người được mang theo chai nước đã bỏ nhãn nhưng ở bàn staff cũng chuẩn bị mỗi bàn một chai rồi. Nên mọi người thích đem từ nhà đi cũng được mà không đem thì cũng vẫn có nước đã chuẩn bị sẵn.
Các anh chị staff thân thiện nhiệt tình.
Giờ vào vấn đề chính là 4 kĩ năng:
LISTENING:
Speed chắc là ngang cam hoặc là nhanh hơn chút. Trước hôm thi mình có làm Road to IELTS và mình có để ý một chi tiết là bài thi thật tốc độ không quá challenging nhưng trước khi thực sự đến phần mình cần điền thì người ta sẽ nói rất nhiều (điểm này giống Road to IELTS theo ý kiến của mình). Nên để chắc ăn thì phải nghe hết từ đầu đến cuối để không bị lỡ nhịp. Sức tập trung của mình hơi yếu nên nghe chưa hết bài mình đã lửng lơ đi đâu mất rồi ?. Và mọi người nhớ chú ý thứ tự và vị trí câu hỏi bài multiple choice nhé ? có một bài mình đọc vertically thay vì horizontally nên mình miss gần như cả bài trừ câu đầu ?. Ở bài thi của mình cả P2,3,4 đều có multiple choice hết.
Mình đọc mấy bài 28/5 thì không thấy giống đề của mình. Mà thi xong mình cũng quên gần hết. Mình chỉ nhớ P1 là hỏi thông tin đặt chỗ quán karaoke và P4 là sea urchins.
READING:
Theo cảm nhận cá nhân của mình thì P1, P2 ngang Cam, P3 tricky và dài hơn. Nói thế chứ mình cũng chẳng nhớ nội dung 3 phần là gì nữa ?. Nhưng mình nhớ là không có Headings. Matching information lại có khá là nhiều. TFNG cũng nhiều. Format khá là mới so với Cam.
Mình ôn reading nhiều nhất nhưng mình cũng thấy phương pháp của mình chắc không phải là phù hợp với tất cả mọi người. Mình không có gì để chia sẻ nhiều. Có một thời gian một ngày mình làm khoảng 2-3 bài reading và kết quả không hẳn là tốt. Nhất là mấy hôm mình làm 3 bài ? giống như là mình đọc cho xong bài rồi nhắm mắt chọn bừa vậy. Mình nghĩ bằng cách đọc nhiều trong một ngày sẽ làm tăng tốc độ đọc và khả năng hiểu. (mọi người có thể chọn cách khác để làm điều tương tự nếu thấy làm reading quá mệt mỏi với bản thân mình)
WRITING:
P1: Process về một cái man-made garbage hole gì đấy.
P2: More and more people buy imported food thay vì local food.
Lí do của việc này là gì? Có đề xuất nào to encourage people to buy local food?
Mình không có gì nhiều để nói về writing ? P1 mình viết thiếu từ vì làm trong khoảng 14p cuối và mình thậm chí còn liều đến nỗi chưa luyện 1 đề nào trước khi đi thi mà chỉ tập viết các phần nhỏ với học templates. Vì mình ôn khá gấp nên mình không có nhiều thời gian và đã chọn làm cách này nhưng cách học này mình nghĩ là không tốt.
SPEAKING:
Có tất cả trong forecast ?.
P1: Hometown
Mirror
Taking photos
P2: Describe what u usually do to learn a foreign language better.
2 follow-up questions:
Do u find them effective?
Would u recommend to other people around u?
P3: mình không nhớ lắm nhưng hình như là
Why do people learn foreign language?
What are the benefits of learning foreign language? Why?
Mình cũng không có nhiều điều để chia sẻ ở speaking nhưng mình có để ý thấy lúc mình khua khoắng tay chân thì thầy có ? Nên mình nghĩ body language khá được chú ý. Ngoài ra mình nghĩ fluency và pronunciation cũng được đánh giá cao.
Mình tự ôn từ khoảng cuối tháng 2 và có một đoạn thời gian mình không ôn được vì bận. Đạt được kết quả này một phần không nhỏ là do những kinh nghiệm và chia sẻ quý báu đến từ thầy Bách cũng như các bạn đi trước. Mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy và group.
Chúc các bạn sắp tới thi sẽ đạt aim!


...