Review một chút đề thi TOEIC ngày 2/6

Thanh Hằng

Vì nhận kết quả vui quá nên mình xin được bon chen review một chút về thi TOEIC ngày 2/6 vừa rồi tại IIG Giang Văn Minh.
ĐĂNG KÝ THI: Cũng có nhiều bài hướng dẫn rồi, mình chỉ viết thêm vài trải nghiệm của mình.
- Đăng ký thi và lấy chứng chỉ đều ở Văn phòng Trung Yên. Mình lấy điểm sau đúng 1 tuần, các tỉnh khác mình không rõ.
- Nếu bị sai thông tin (trừ phần giờ hẹn) mà không sửa kịp (IIG chỉ cho sửa đến 16h chiều trước ngày hẹn) thì cứ đến đúng giờ hẹn, trình bày và sẽ được sửa cho.
- Mình đến sớm hơn giờ hẹn 30 phút cho thoải mái, có gì thắc mắc còn hỏi.
- Ảnh thẻ của mình (như hình) là hợp lệ, mình thấy có bạn không rõ tai rõ trán phải chụp lại.
- Mình đăng ký bằng CCCD, khi đi đăng ký mình mang CCCD gắn chip và CCCD cũ đi. Mình làm CCCD cũ lúc mình 15 tuổi nên được chấp nhận luôn mà không cần mang thêm sổ hộ khẩu.
NGÀY THI:
- Giờ thi của mình là 8h45ph sáng. Mình đến sớm 20 phút. Đủ thời gian để cất đồ & giám thị đọc vào phòng thi, không cần phải ngồi chờ mấy.
- Khi vào phòng thi trên người các bạn chỉ có quần áo giày dép thui nhớ còn đâu cất hết. À chìa khoá tủ đồ vẫn được cầm nha. Vòng vèo (không phải đồng hồ) mình không bị bảo tháo ra nhưng chắc tốt nhất cứ tháo hết cho thuận lợi.
- Vào phòng thi thì giám thị sẽ hướng dẫn các bạn hết nên không cần phải lo nhé. Có vấn đề gì giơ tay sẽ được giải đáp ngay.
- Loa nghe rõ, cảm thấy to quá hay nhỏ quá có thể ý kiến nhưng giám thị sẽ lấy ý kiến số đông.
- Các thủ tục càng nhanh thì càng được thi nhanh. Mình nhớ không nhầm thì 9h15-9h20 mình được thi.
CÁCH MÌNH ÔN & LÀM BÀI TRONG PHÒNG THI
- Mình tự nhận có nền ngữ pháp & từ vựng tốt. Từ đầu mình đã đặt target trên 900 nên mình chỉ làm cuốn Hacker 2. Nhưng lúc làm Hacker 2 mình toàn từ 800 -> 890 chứ chưa bao giờ trên 900 cả =))) Nên làm cuốn này xong nhìn đề thấy dễ hơn.
- Phần nghe: P1 hình ảnh rõ ràng, các câu cũng dễ phân biệt. P2 mình nghĩ là part mình sai nhiều vì có mấy câu đọc nhanh bất ngờ không hiểu đang hỏi when, where hay cái gì luôn. P3 & P4 mình nghe hiểu.
- Phần đọc: Mình làm nhanh những câu dễ và chắc chắn đáp án đó luôn, ghi nhớ những câu còn phân vân để đến cuối xem lại. Mình xong hết lúc còn thừa 15 phút, thời gian đó mình đọc kĩ lại những chỗ phân vân và mình cũng phải sửa đến 5 câu.
Vậy thui ạ mong có thể giúp đỡ được mọi người ít nhiều. Chúc mọi người đạt điểm thật caooo.


...