REVIEW thi máy tại IIG TP.HCM ngày 17/06/2022

Leslie Nguyen

Mình mới thi máy ngày hôm qua, và đạt được 895. Nếu được lựa chọn thi máy hay thi giấy thì mình sẽ vẫn lựa chọn thi máy, bởi việc tô đáp án cực kì mất thời gian, đồng thời Part 03 và P04 cũng ko có trở ngại gì đáng kể.
Reading
Đề độ khó như trung bình các bài ETS, từ vựng ko quá khó. Mình làm đọc rất nhanh, dư hẳn 15p để rà lại, nên các bạn cũng tự tin ôn trong ETS trước nhé, nếu làm xong hãy đá sang những đề khác nếu có thời gian.
Hình thức thi máy là lật trang. Một bài là một trang, bạn có thể chuyển bài hoặc lùi lại câu hỏi trước tùy thích. Nhưng mà như vậy thường sẽ làm theo thứ tự, vì ko thể nào đang Question 01 mà click kéo qua mấy chục trang để làm trước Part 7 được (vì mất thời gian). Có nút Remark trên màn hình, bạn có thể đánh dấu để xem lại nếu chưa chắc chắn cũng như chưa làm được. Ko có hightlight.
Nói chung thi READING trên máy là ưu điểm bởi khỏi phải nắn nón tô, cực kì mất thời gian và mất mood làm bài.
Listening
Part 01 02 03 tốc độ như ETS
Part 04 tốc độ khoảng 1.1 đến 1.2. Lướt nhanh, nhiều khi đang mò keyword câu 01 thì nó đang nói câu 3 rồi. Lưu ý tập trung 100%, đừng thả lỏng tai mắc công bị miss thông tin nhé.
Thi giấy các bạn được lợi dụng khoảng thời gian nó đọc các câu hỏi của câu trước để đọc trước thông tin cho câu sau, thời gian được khoảng 12 - 15s. Đối với thi máy, do nó hiện từng bài nên bạn ko để lợi dụng khoảng thời gian rảnh để đọc trước được. Nhưng vẫn có khoảng 3 - 5s để đọc lướt (do máy sẽ đọc questions 155 - 157 refer to the following…., sau đó vào bài đọc luôn).
Mình thích thi máy hơn bởi khi đọc trước quá nhiều thông tin trước bài nghe thì mình hay bị phân tán, ôm đồm. Nên khoảng thời gian 3s-5s là vừa đủ đẹp.
Nói chung mấy bạn cứ ôn ETS là ổn rồi nhé, nếu có thời gian thì ôn thêm.
Cảm ơn các bạn đã đọc.


...