Review thi TOEIC máy 3/7/2022 IIG TP.HCM

Vũ Hoàng An

Toeic bổ sung hình thức thi trên máy quả thực là quá tiện cho những người làm việc chủ yếu bằng máy tính như mình. Thi xong biết kết quả ngay, không cần phải bồn chồn lo lắng:))
*Quá trình đăng ký:
Cũng tương tự như thi giấy, đăng ký online qua web IIG, đến ngày thì lên làm thủ tục và chọn ngày thi như bình thường. Lưu ý ảnh thẻ 3x4 phải theo tiêu chuẩn QUỐC TẾ.
* Quá trình thi:
Khi vào phòng thi sẽ được chụp hình lại, đây là hình sẽ hiển thị trên bằng chính thức. Trên mỗi bàn sẽ có hướng dẫn chi tiết thao tác trên máy tính, rất dễ nên không cần lo lắng.
-Listening không được xem trước câu hỏi cho part 3, part 4. Audio sẽ tự động chạy và không ngừng lại. Phần câu hỏi tương ứng với audio cũng sẽ tự biến mất và chuyển sang bộ câu hỏi khác khi audio kết thúc. Không thể quay về để chỉnh sửa đáp án
-Reading được chia đôi màn hình. Phần đề bên tay trái và câu hỏi bên phải. Rất tiện lợi và dễ nhìn. Có thể quay về chỉnh sửa đáp án; check xem đã hoàn thành hết tất cả câu hay chưa; đánh dấu các câu còn lăn tăn để xem lại. Rất tiện lợi
*Sau khi thi
Sau khi submit và biết điểm, lên nhận lại CMND/CCCD và tờ liên 2 để sau này mang lên nhận bảng điểm chính thức. Thi ngày 3/7 thì 14/7 là có bằng ?
* Tài liệu ôn : Thời gian ôn tập hạn chế khoảng 2 tuần nên mình chỉ kịp ôn hacker 3, 3 test Economy, 2 test ETS 2022. Độ khó listening mình đánh giá cũng ngang ETS hoặc nhỉnh hơn một chút. Vì không được nhìn trước bộ câu hỏi nên việc nghe bắt keyword sẽ mất hiệu quả, khi luyện tập nên chú ý việc nghe, hiểu, và ghi nhớ thông tin. Mọi người nên chuẩn bị tâm lý sẽ gặp đề reading dài, và câu hỏi cũng khá là tricky, vậy nên ôn tập những tài liệu khó nhằn một chút sẽ giúp mọi người dễ thở hơn khi thi thật.
P/s: Hy vọng bài review ngắn sẽ cung cấp một ít thông tin hữu ích cho những ai có ý định thi Toeic trên máy. Chúc mọi người ôn tập tốt và đạt aim.


...