Review thi Toeic trên giấy IIG Hà Nội 22/6

Chanh

[ Review thi Toeic trên giấy IIG Hà Nội 22/6 ]
Nghe mấy bạn ở HCM xôn xao gần đây là chuyển sang thi online hết làm mình cũng hú hồ vì không biết HN ra sao (Mình không làm online được vì hay mỏi mắt và dễ bị oải, điểm số không cao). May mà hôm 13/6 mình đến làm thủ tục thì vẫn cho lựa 2 kiểu thi, múc luôn thi giấy.
Đánh giá tổng quan:
1. Dky thủ tục dự thi:
Điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần: ẢNH THẺ 3X4 THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
Mn lưu ý là ảnh 3x4 mình chụp ở các quán photo là điêu hết, k phù hợp với tiêu chuẩn của IIG đâu (hôm đó đến nơi rồi mình phải bỏ hần 10c ảnh chụp ở quán photo gần nhà) nên nếu các bạn muốn chắc chắn thì hãy đến chụp ở quán photo đối diện IIG là họ chụp lại cho chuẩn quốc tế, chất liệu phim ảnh như IIg yêu cầu.
Sau 7 ngày kể từ hôm thi bạn có thể đến trụ sở để lấy kết quả, hoặc bỏ ra 20k để ship tận nhà nhưng sẽ muộn hơn lấy trực tiếp
2. Đồ mang đi thi:
Hôm đi thi không phải mang gì hết ngoài thẻ cccd và giấy báo dự thi, vậy thôi. Còn đến nơi họ sẽ phát cho 1 tủ cất đồ. Vào phòng thi sẽ được phát 1 cái bút chì gắn tẩy, nên cũng không cần bút biếc gì mang đi, vì họ cũng bắt bỏ ra ngoài hết thôi. Khuyến khích mn đi dép nhé vì phải bỏ giày ra kiểm tra và khi thi cũng phải để ra sau ghế không được xỏ vào chân
3. Đề Listening:
Mn review là nên nghe tốc độ 1.1 hoặc nhanh hơn ở nhà để đi thi đỡ bỡ ngỡ, nma khi ôn mình vẫn cứ để tốc độ bình thường, và đề Listening vẫn là tốc độ 1.0 nên mọi người k phải lo bị ngợp đâu. Dạng đề vẫn giống ETS và độ khó cũng y hệt ets các năm. Không biết các bạn cùng phòng thi thấy sao chứ mình thấy loa phòng thi hơi to nhiều đoạn bị át tiếng nên mình bị miss thông tin ?
4. Đề Reading:
Quan điểm cá nhân: Mình thấy dễ hơn ETS 2022, từ vựng cũng không quá lạ, đoạn văn không quá dài. Mình làm còn dư tận 10p. Trộm vía hồi ôn thi cứ đến vài chục câu cuối là oải, đi thi x2 năng lượng luôn
5. Tài liệu ôn thi:
Mình chỉ làm ETS 2018, 2019, 2022. Tốc độ 1.0
Và mình nghĩ không nhất thiết các bạn phải ôn ETS của những năm kia, vì đi thi dạng nó cũng chỉ có vậy, nên làm ETS của năm nào cũng được.
Mục tiêu của mình là 900+, ở nhà ôn điểm cũng sêm sêm từ 850- 880 nên điểm lần này cũng tạm gọi là ổn với mình, nma con số 885 chả đẹp tí nào =)))
Tổng kết: Chúc các bạn thi tốt và tâm lí thoải mái, trước khi thi nhớ uống nước, giải quyết nỗi buồn kịp thời


...