Sắp thi thì ôn IELTS Writing như thế nào cho hiệu quả

Super Admin

[Sắp thi thì ôn Writing như thế nào cho hiệu quả?] ??
 
Mình nhận ra một điều là cuốn "Highlight academic phrases in Simon’ essays" của thầy Đinh Thắng có thể áp dụng ideas cho hầu hết các dạng đề. Mọi người có thể sử dụng những cụm từ được highlight để làm idea chính và áp dụng vào các đề thi khác nhau, sau đó thêm thắt theo ý của các bạn. Việc này sẽ giúp bạn vừa có ideas tốt vừa có thêm điểm vocab ^^. Nếu bạn sắp thi thì chỉ cần ôn quyển này là đủ để tránh bị loạn nhé
 
Để mình ví dụ một đề nhé:
 
----------------------------------------
 
[Đề thi ngày 09/03/2019]:
 
"Some people believe that the only purpose of films is to entertain. Others say films should have educational value. Discuss both view and give your opinion"
 
BRAINSTORM:
 
1. Phim ảnh are simply considered AS A FORM OF ENJOYMENT (đơn giản là một hình thức giải trí)- [essay 7].
 
- Có những bộ phim HAVE HUGE BUDGETS FOR ACTION (có ngân sách khổng lồ để hoạt động)/ SPECIAL EFFECTS (hiệu ứng đặc biệt)/ and TO SHOOT SCENES IN SPECTACULAR LOCATIONS (quay phim trong các bối cảnh hoành tráng)/ STAR THE MOST FAMOUS ACTORS AND ACTRESSES (thường có các diễn viên nổi tiếng nhất đảm nhận vai chính) chỉ để dấn dắt khán giả vào một thế giới tưởng tượng hoặc chỉ để gây cười- [essay 22]
 
- Example:
 
[essay 22] HOLLYWOOD BLOCKBUSTERS (các bộ phim bom tấn Hollywood) như là loạt phim siêu anh hùng của Marvel là [essay 22] BIG-BUDGET FILMS (các bộ phim được đầu tư kinh phí lớn) nhưng không có thông điệp cụ thể ngoài việc giải trí và gây cười cho khán giả.
 
- Sau những giờ làm việc vất vả, phim giúp [essay 7] EXPRESS AND AROUSES EMOTIONS (thể hiện và khơi gợi cảm xúc) của người xem giúp họ quên đi những căng thẳng của cuộc sống.
 
Các bạn thử làm tiếp phần body 2 với các cụm từ trong sách nhé ^^
 
Chúc các bạn học tốt!


...