Simon - người thầy dạy IELTS writing nổi tiếng là ai

Super Admin

Đối với người học và ôn thi IELTS thì chắc hẳn quá quen thuộc với cái tên IELTS Simon và chiếc website xịn sò cùng tên. Trong bài viết này mình sẽ cung cấp một số thông tin thú vị về người thầy nổi tiếng này nhé.
THẦY SIMON
Thầy Simon tên đầy đủ là Simon Corcoran, tốt nghiệp Trường Đại học Manchester chuyên ngành ngôn ngữ học. Từ năm 2005 - 2010 thầy tham gia giảng dạy IELTS tại ĐH Manchester, sau đó thành lập trường ngoại ngữ Manchester và được công nhận bởi Hội đồng Anh năm 2014. Thầy còn là một cựu giám khảo IELTS với nhiều năm kinh nghiệm và hiện là người giảng dạy những khóa học luyện thi IELTS.
Rất nhiều bạn yêu thích phương pháp học IELTS của thầy Simon bởi sự đơn giản, dễ hiểu lại đảm bảo hiệu quả, cách học và tiếp cận với những bài học một cách tự nhiên như người bản xứ.
10 TIPS VÀNG CỦA THẦY SIMON TRONG VIỆC ÔN THI IELTS
1. You need a method
Theo thầy Simon, mỗi skill nên có phương pháp riêng. Ví dụ: khi luyện Writing, ta không luyện viết cả bài, mà sẽ chia nhỏ luyện viết từng phần (10 câu intro, 10 câu conclusion, 10 khổ body). Đối với Reading, ta có thể học bằng keywords table, speaking part 3 sử dụng kỹ thuật khiến câu trả lời dài hơn và học Listening có thể học theo phương pháp nghe chép chính tả. Như vậy, nếu bạn có một phương pháp luyện thi IELTS tốt nhất cho từng kỹ năng thì sẽ đồng nghĩa với việc bạn bước vào kỳ thi IELTS tự tin hơn rất nhiều.
2. Small improvements
Sẽ không thể tìm thấy một phương pháp đặc biệt nào để tăng điểm IELTS nhanh chóng trong thời gian ngắn. Trình của bạn sẽ tăng dần dần từng chút một, cải thiện từng điểm nhỏ một. Ví dụ như bạn luyện nghe IELTS lúc đầu với những đoạn hội thoại ngắn và dễ nghe rồi hãy tăng dần độ khó bài nghe lên đừng ép bản thân học nghe ngay những bài khó, nhiều từ vựng phức tạp.
3. Less testing, more preparing
Bạn chỉ cần làm bài test 1 tuần 1 lần và thời gian còn lại hãy nên dành để chuẩn bị. với reading bạn chịu khó luyện đọc tiếng Anh tăng trình độ đọc nhanh hơn, với writing dành thời gian tìm ý tưởng, vocabulary, cấu trúc ngữ pháp hay, luyện để viết sao cho mạch lạc và rõ ràng...
4. Understanding is not the same as using
Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần biết nghĩa một từ mới tức là bạn đã hiểu nó, quan điểm này hoàn toàn không đúng. Bạn chỉ hiểu từ đó khi bạn có thể áp dụng sử dụng từ đó một cách chính xác trong bài Writing or Speaking, hoặc trong một ngữ cảnh nhất định. Bởi vậy, đối với mỗi từ mới hãy liên tục tìm nghĩ mới, đặt câu hỏi và vận dụng vào các tình huống khác nhau trong cuộc sống để dễ dàng ghi nhớ và hiểu sau hơn mọi ngôn từ.
5.Learn from your mistakes
Đây có thể là cách tốt nhất giúp cải thiện trình độ tiếng Anh bao gồm cả về ngữ pháp lẫn kỹ năng làm bài. Nếu bạn nghe hay đọc hiểu sai, bạn hãy gạch chân các từ sai của bạn và câu trả lời trong đáp án, sau đó so sánh đối chiếu cẩn thận. Nếu bạn sai ngữ pháp, hãy nghiên cứu kỹ lại cấu trúc ngữ pháp và ôn luyện thật nhiều các dạng bài khác nhau để ghi nhớ và cải thiện kỹ năng của mình.
6. Forget about “difficult” words and “complex” grammar
Một vài học sinh hiểu sai về cách sử dụng các từ difficult, và các cấu trúc “complex” để tăng điểm từ vựng và grammar. Theo kinh nghiệm của thầy Simon, việc sử dụng các từ hay cấu trúc như vậy sẽ khiến cho đoạn văn của bạn trở nên không tự nhiên, xa lạ ngay cả với người bản xứ.
7. Answer the question
Thay vì lo lắng cho việc phải sử dụng các từ, cấu trúc khó, bạn hãy tập trung trả lời đầy đủ câu hỏi của đề bài theo một cách tự nhiên nhất nhé
8. Topic vocabulary, not “any essay” phrases
Điểm cho tiêu chí từ vựng của bạn sẽ không được đánh giá cao trong bài Writing nếu bạn sử dụng các từ được cho là quá cơ bản trong bài viết của mình. Các từ được đánh giá cao sẽ là bao gồm các từ vựng chỉ sử dụng được trong 1 topic cụ thể đề bài cho (ví dụ: education, environment, health…)
9. There isn’t a secret. Keep Practicing, keep learning.
Sẽ chẳng có bí kíp thần thánh nào giúp cho các bạn không luyện thi IELTS mà có thể giỏi được đâu, tất cả chỉ là bàn học, học và học thật chăm chỉ quyết tâm.
10. Work instead of worry
Lo lắng không giúp được bạn có thêm kiến thức, cũng không giúp bạn làm bài IELTS tốt lên. Thay vì đó bạn có thể ra ngoài hít chút không khí thoải mái hơn, lấy lại tinh thần quyết tâm và quay trở lại bàn học. Bạn chỉ có học chăm chỉ mới giúp bạn đạt được kết quả tốt như bạn mong muốn.
Trên đây là một vài thông tin về thầy Simon, hy vọng khi biết được những thông tin thú vị này sẽ được thầy phát vía đi thi IELTS bách chiến bách thắng ?
Nguồn: Trang Nguyễn


...