TĂNG TỐC IELTS VỚI 1H NGÀY

Super Admin

Chứng chỉ IELTS hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các đối tượng học sinh, sinh viên và người đi làm trong môi trường làm việc và học tập yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh. Một vấn đề nan giải mà rất nhiều người thường gặp phải là thiếu thời gian và tài liệu để tự ôn tập hiệu quả hàng ngày. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho mọi người lộ trình học tập hiệu quả đủ 4 kỹ năng trong giai đoạn tăng tốc từ một người thầy của mình với 8.0 IELTS Overall và 9.0 Reading & Listening, chỉ với 60p+/ngày thôi nhé. Thay vì dành thời gian cày 1 tập phim Hàn, lướt mạng xã hội, hãy cùng chúng mình chinh phục IELTS nha!
Thứ 2:
  • Hoàn thành đề thi Listening trong sách Cambridge IELTS 8-16 (35p).
  • Nghe lại những câu mình làm sai, sau đó ghi chú lại những lỗi hay sai và rút kinh nghiệm (25p).
Thứ 3:
  • Hoàn thành đề thi Reading trong sách Cambridge IELTS 8-16 (60p).
  • Chữa lại những câu mình làm sai, ghi chú lại lỗi hay sai và rút kinh nghiệm, tra từ mới nếu có (15-30p).
Thứ 4:
  • Hoàn thành một đề thi Writing (bao gồm 2 Task). Bạn có thể luyện tập với đề thi Writing thực tế được đăng tải trên mạng, hoặc đề thi trong các sách ôn luyện như Cambridge IELTS 8-16 (60p).
  • Đọc lại bài viết của mình, sửa lại tất cả các lỗi chính tả, ngữ pháp nếu có, gạch chân và sửa lại những chỗ có thể diễn đạt tốt hơn. Rút ra những vấn đề gặp phải khi làm bài (thời gian, từ vựng, diễn đạt,...) và rút kinh nghiệm.
Thứ 5:
  • Hoàn thành một đề thi Speaking (bao gồm 3 Part) về một chủ đề tùy chọn. Bạn có thể luyện tập với đề thi Speaking thực tế được đăng tải trên mạng, hoặc đề thi trong các sách ôn luyện như Cambridge IELTS 8-16. Lưu ý ghi âm hoặc quay video cho dù bạn đang luyện tập một mình hay với một partner nhé! (30-45p).
  • Nghe lại bài nói của mình, nhờ partner/mentor (nếu có) góp ý và chỉ ra những lỗi sai mắc phải. Đúc kết những vấn đề gặp phải và rút ra kinh nghiệm (15 - 30p).
Thứ 6 & 7: Luyện tập tùy theo nhu cầu của bạn.
  • Hai ngày cuối tuần sẽ là thời điểm bạn có thể “customize” lịch trình ôn luyện của mình. Bạn có thể dành thêm thời gian vào việc luyện đề những kỹ năng mình còn yếu, review lại những bài làm trước đây của mình để cải thiện, hoặc đơn giản là luyện tập thêm từ vựng, cấu trúc để áp dụng vào bài thi. Bạn cũng có thể ôn luyện qua những hoạt động khác ngoài việc luyện đề, chẳng hạn qua các bài báo, podcast, video, hoặc sách bằng tiếng Anh nhé! Hãy luôn đổi mới việc tập luyện của mình để tránh bị nhàm chán và mất động lực.
Chủ nhật: Nghỉ ngơi
  • Sau một tuần học tập hiệu quả thì việc nghỉ ngơi cũng là vô cùng cần thiết cho sự tiến bộ đó! Nhiều người có cảm giác “tội lỗi” khi dành thời gian thư giãn vì sợ sẽ làm chậm tiến độ học tập của mình. Trên thực tế, ngày nghỉ ngơi này sẽ giúp bạn có được một tuần tiếp theo làm việc năng suất hiệu quả hơn, cũng như giúp cho kiến thức trong não được sắp xếp lại ngăn nắp hơn. Bạn cũng có thể “hoạt động” nhẹ nhàng bằng cách tổng hợp lại tất cả những điều mình đã học được trong tuần qua nhé!
Trên đây là lộ trình ôn luyện trong một tuần chỉ với 60p+ mỗi ngày trong giai đoạn nước rút cho mọi người tham khảo. Mọi người hãy điều chính phù hợp dựa trên thời gian mình có và điểm mạnh, điểm yếu của bản thân nhé. Chúc các bạn đọc sớm thành công đạt được band điểm mong muốn.
Ngoài ra, hiện tại bên mình đang mở một lớp học IELTS miễn phí về kỹ năng Reading với giảng viên 8.0 Overall và 9.0 Reading. Nếu mọi người có hứng thú và muốn trải nghiệm thì hãy inbox mình nhé!


...