Thi Toeic Phiên Bản Máy Tính Vs Thi Giấy

Van Pham

THI TOEIC PHIÊN BẢN MÁY TÍNH với THI GIẤY có khác gì? NÊN CHỌN HÌNH THỨC NÀO?
Lần đầu tiên IIG Việt Nam tổ chức thi TOEIC trên máy tính, thật may mắn khi mình là người đầu tiên đăng ký ở chi nhánh Đà Nẵng.
Trước khi vào phòng thi, các bạn sẽ được kiểm tra an ninh và hoàn toàn không mang gì vào trong phòng, tiếp theo các giám thị sẽ check giấy tờ của bạn và chụp thêm tấm ảnh, và được hướng dẫn vị trí ngồi. Sau đó sẽ nghe hướng dẫn nội quy chung và thao tác trên máy tính, như điền tên, ID, quốc tich,...
Tiếp đến như trên giấy, các bạn sẽ làm bài khảo sát. Và cuối cùng là bắt đầu làm bài với phần nghe thi trước.
Những ưu nhược điểm khi thi trên máy tính cho bài thi 100 câu hỏi nghe, và 100 câu hỏi đọc trong vòng 2 tiếng đồng hồ.
Máy tính sử dụng cho TOEIC là loại màn hình 16 inch, nhỏ gọn, rất dễ tập trung chữ, không phân tán như màn hình 21.5 inch trong kỳ thi IELTS.
?LISTENING:
1/ Tốc độ nghe rất giống với những đề thi (ETS), part 1 hình ảnh sắc nét.
2/ Được nghe bằng headphone chất lượng xịn nên âm thanh tập trung, có thể điều chỉnh mức âm lượng cho dễ nghe, điều này rất phù hợp cho các bạn hay dùng tai nghe để luyện ở nhà. (thi trên giấy tất cả các thi sinh đều phải nghe bằng loa ngoài).
-----Tuy nhiên cuộc đời không như là màu hường-------
Khác với thi trên giấy, thi trên máy tính các bạn sẽ được show từng từng đoạn hội thoại với 3 câu hỏi, nên các bạn có làm xong thì cũng phải chờ audio nó đọc hết 3 câu hỏi (khoảng thời gian này mình ngồi hít thở tập yoga). Nên khi nó nhảy sang đoạn hội thoại tiếp theo thì dường như các bạn không có thời gian để đọc câu hỏi mà chỉ chuẩn bị nghe đoạn hội thoại mà thôi. Kinh hoàng là khi đến các câu hỏi cuối của part 3, 4 khi có thêm các bảng biểu, maps,..
Kiểu này theo mình thấy rất không phù hợp với các bạn nghe yếu. Về điểm này mình thấy còn khó hơn cả IELTS Listening.
Trong phòng thi sáng nay tầm chục bạn, sau khi làm xong thì mình có liếc ngang liếc dọc xem điểm các bạn thì dường như điểm rất thấp, 500, 600. Thậm chí có bạn, kết thúc sớm bài thi cho bớt đau khổ ?./
?READING.
Giống với IELTS, đối với phần này thì mình thấy hầu như không có nhược điểm gì cả. Bài reading được thiết kế hai phần hẳn hoi, bên trái màn hình là bài đọc, bên phải là phần câu hỏi kèm đáp án, chọn thì cứ click vào là xong.
Thi trên giấy thì phải lật qua lật lại, thi trên máy tính thì khỏi nha, rất gọn.
Ngoài ra, bên góc trên tay phải máy tính có hiển thị thời gian đếm ngược, cũng có thể là áp lực nhưng mình nghĩ rất tiện cho các bạn canh giờ làm bài.
Đáp án chỉ cần 1 click chuột, nhanh gọn, không cần phải tô chì như thi trên giấy.
VÀ CUỐI CÙNG!
Sau khi làm xong và click vào nút ''finish'', các bạn sẽ biết cuộc đời sẽ nở hoa hay là bế tắc liền. Kết quả điểm số chi tiết và overall sẽ hiển thị ra trước mắt bạn, sau đó các bạn nên xem bao nhiêu điểm trước khi click thêm nút ''next'' và ra về.
Kết quả trả về trên giấy sẽ có trong vòng 3 -5 ngày so với 1 tuần như trên giấy.


...