TIPS MÌNH ĐÃ LÀM ĐỂ ĐẠT 7 LISTENING VÀ READING TRÊN MÁY TÍNH

Super Admin

?Đọc review của mọi người nhiều nên sau khi nhận kết quả đạt target 7.0 (mấy tháng trước rồi nhưng mãi chưa viết huhu). Nay mình xin chia sẻ chút trải nghiệm và kinh nghiệm cá nhân với mọi người hen.
?Trước khi bắt đầu thi trên máy bạn sẽ được set up một số phần như size chữ, màu nền  Nên chọn chữ Trung Bình – To trên nền Đen để hạn chế mỏi mắt nhé!
?Listening: Mình thấy mọi người bảo nghe máy tốc độ nhanh hơn giấy, mình thi cả 2 dạng thấy vẫn tương đương, chỉ khác thi máy sẽ ít có thời gian ghi lại vào Answer Sheet hơn vì làm trực tiếp rồi.  Mình áp dụng nghe đến đâu điền luôn đáp án (từ dài thì viết tắt, tiếng Việt luôn nếu thích) sau đó trong 2 phút check thì viết lại cho đúng, kịp á đừng lo. Đừng sa đà vào note hay ghi 1 câu mà để mất điểm câu khác vì bạn chỉ có duy nhất 01 lần nghe.
?Reading: À Lis và Read mình thấy tự luyện cũng được, nhưng chỗ mình luyện Writing và Speaking có sẵn kho đề, không học Lis, Read cũng vẫn được làm nên mỗi ngày mình chọn một niềm vui =)) Mình đoán chắc nhiều bạn sẽ hỏi kho đề ở đâu, thì nó là từ trung tâm mình ôn thi, bạn chủ trung tâm cũng rất thoải mái cho phép mình chia sẻ tài liệu, nên hổm nay mình đã gởi cho rất nhiều bạn có theo dõi bài viết và hỏi lấy tài liệu. Mình thì không chú trọng nhớ hết các lỗi sai, từ mới mà chỉ rèn luyện phản ứng + từ nào không nhớ gặp nhiều quá sẽ phải nhớ thôi XD Này thi trên máy sướng hẳn hơn trên giấy vì dễ dò, note, lại được copy paste.
?Writing: Thi máy là một lợi thế khi bạn muốn kiểm soát số từ hay sợ chữ viết không rõ, nhưng lại là nhược điểm với bạn nào quen viết tay. Nếu đã quyết tâm thi máy thì không còn gì hơn ngoài ngày nào cũng ráng tập gõ trực tiếp trên máy. Giờ có nhiều trang dò lỗi ngữ pháp, grammar lắm, ví dụ Grammarly (à Grammarly có chức năng double click hiện ra đồng nghĩa đó, note lại để phong phú từ vựng oke lắm). Đợt mình ôn thi thì may mắn gặp được thầy có tâm, sửa, góp ý nhiệt tình và chi tiết nên mình tiến bộ thấy rõ.
?Speaking: À riêng thi Nói thì giữ nguyên hình thức thi 1:1 với giám khảo nhen. Đây là skill mình cứ nghĩ tập nói cho nhiều là được =)) NHƯNG KHÔNGGGG. Lúc gặp bạn chủ, người dạy ôn cho mình mà mình nhắc tới ở trên, mình mới biết làm gì cũng cần có phương pháp hết. Nhiều khi bình thường giao tiếp tự tin ngon lành mà đi thi không focus đúng trọng tâm vẫn ra điểm vẫn thấp.
Chắc Speaking bữa nào rảnh mình post thêm bài tại mình được chỉ nhiều tips ngon lành lắm, như cách lái câu trả lời khi bí ý, thứ tự sắp xếp ý sao cho tối ưu, câu giờ để giám khảo không trừ điểm ấp úng. Bữa mình đi thi ngay đầu năm chưa có đề dự đoán gì, lạ hoắc à mà vẫn lái ngon =)). À với mùa dịch thì phải đeo khẩu trang nên cũng bất tiện đôi chút á.
?Bài đã dài rồiii, cảm ơn các bạn đã đọc đến đây nhenn! Chúc các bạn sẽ có hành trình học thiệt suôn sẻ và điểm thi như ý nhéee!
P/s: Như một vấn đề nhức nhói, vì mình ko nhận pr hay quảng cáo, chỉ cố gắng tích đức =)) nên bạn nào muốn hỏi về tài liệu (vì tài liệu có logo trung tâm) hoặc trung tâm mình ôn thì phiền bạn nhắn tin trực tiếp cho mình, hoặc để lại email nếu ko vi phạm quy tắc group, có thời gian mình sẽ gởi tài liệu và trả lời các câu hỏi của các bạn nhé!
Hi vọng những chia sẻ của mình góp phần nhỏ xíu xiu hỗ trợ các bạn trên đường chinh phục những gì bạn muốn nhen!


...