Top 10 Websites Giúp Bạn Viết Tiếng Anh Quá Là Xịn Luôn

null

Nhớ SHARE BÀI + Comment YES để ủng hộ mình post nhiều tài liệu hay về IELTS cho các bạn nhé!
Trước hết, mình sẽ phân các Websites thành các loại chính như sau:
Kiểm tra chính tả và ngữ pháp
Cung cấp các bài học và khóa học
Đưa ra lời khuyên
Viết sáng tạo và nhắc nhở
Viết nhật ký và hình thành thói quen
Và đây là 10 Websites siêu xịn luôn:
Đây là Website vô cùng hữu ích giúp các bạn kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Bạn có thể nhập trực tiếp vào Web hoặc copy bài luận từ trang khác. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với các ứng dụng khác như Gmail, Wordpress, Facebook,... để kiểm tra ngay trong lúc soạn thảo.
Tuy nhiên, Website này mình nghĩ sẽ phù hợp hơn với các bạn từ trình độ Intermediate trở lên vì Web hướng tới ngôn ngữ Tiếng Anh bản địa.
2. Hemingway App https://hemingwayapp.com/
Tương tự như Grammarly, Web này có thể giúp bạn kiểm tra văn phong, chính tả, … và có thể đưa ra những gợi ý nhất định để bạn cải thiện bài viết của mình nha.
3. Quick and Dirty Tips from Grammar Girl https://www.quickanddirtytips.com/grammar-girl
Trang Web này chưa tất tật các thông tin, lời khuyên về ngữ pháp và mẹo viết cho cả người bản xứ và người nước ngoài. Có 2 cách để bạn sử dụng Web như sau: thứ nhất, bạn có thể tìm kiếm thẳng câu trả lời cụ thể cho câu hỏi mà bạn đang tìm; thứ hai, bạn chỉ cần đơn giản lướt từ trên xuống dưới để học những bài học trên Web nhé.
Website này vô cùng hữu ích để bạn có thể tăng lượng từ vựng bản xứ cho bài viết của mình thông qua các dạng video ngắn như talk show, documentaries, … Làm sao để viết hay nếu bạn không biết phải dùng từ nào phải không?
Không cần bàn cãi nhiều với sự tiện lợi vô cùng và sự hiệu quả của những khóa học trên Udemy phải không. Ngoài các khóa học phải trả tiền, bạn còn có thể săn Sale để có những khóa học Free nhưng vẫn vô cùng hợp lý.
Tương tự như Udemy, Coursera cung cấp các khóa học cho rất nhiều phong cách viết khác nhau. Có một lợi ích thú vị nữa từ Coursera là các khóa học đều từ những học viện và trường đại học đã có uy tín nha.
7. Cambridge English Write & Improve https://writeandimprove.com/
Đúng như tên, trang Web này sẽ giúp bạn có thể biết được khả năng viết của mình ở đâu và tìm được các cách để tiến bộ. Sau khi bạn thiết lập xong Profile, bạn sẽ bắt đầu với một bài viết tự chọn hoặc viết với một chủ đề được đưa ra, và bạn sẽ được đánh giá xem bài viết hiện tại đang ở trình độ nào rồi.
8. Project Gutenberg https://www.gutenberg.org/
Đây là Web cung cấp cho bạn vô vàn nguồn tài liệu cho việc viết lách. Nó giống như một thư viện mở với hơn 60k đầu sách. Nhiều khi, bạn còn có thể tìm thấy những tựa sách vô cùng cổ và dường như không còn bản cứng trên thị trường nữa. Với kênh này, bạn cần phải đọc một cách chủ động bởi web chỉ cung cấp tài nguyên, bạn phải tự khai thác tài nguyên.
Phần viết của Web là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguồn và hoạt động viết tiếng Anh. Những điều này sẽ phù hợp với bất kỳ người học nào vì chúng được sắp xếp rõ ràng theo độ khó và được thiết kế để tự học. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập lịch trình của riêng mình và tập trung vào các lĩnh vực bạn quan tâm.
10. 750 Words https://750words.com/
Đây là Web vô cùng tuyệt vời cho những bạn lười viết hoặc rất lười viết. Bạn không cần phải chọn chủ đề nhất định, hãy cứ viết mọi thứ mà bạn muốn, đơn giản là nhật ký hằng ngày. Web sẽ giúp bạn theo dõi tiến độ và lịch trình viết của bạn, giúp bạn hình thành được thói quen viết cho bản thân. Web sẽ không kiểm tra chính tả hay ngữ pháp nên bạn cần sử dụng kết hợp với Grammarly chẳng hạn nhé.
Làm sao để tận dụng được các Websites hiệu quả:
Nhất quán với việc viết lách của mình, hãy thực hành một cách thường xuyên, tốt nhất là hằng ngày
Hãy thử tham gia vào các hội, nhóm nhỏ về Writing để có thể cùng nhau tiến bộ. Học thầy không tày học bạn mà phải không!!
Học cách tự chỉnh sửa bài viết của chính bạn, tự tìm được lỗi sai hoặc những chỗ chưa hợp lí, thử tìm cách viết khác hay hơn
Chúc các bạn chăm chỉ và thành công nha!!!
?Nếu bạn cần chinh phục IELTS mục tiêu 6.0-8.0, tham khảo ngay #Combo_4_khoá_IELTS_Online do cô Thêm trực tiếp hướng dẫn lên trình CỰC HIỆU QUẢ tại: http://bit.ly/2V9L5HZ


...